Ngày đăng bài: 13/10/2022
Chiều ngày 10/10/2022, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) TP. Pleiku tổ chức Hội nghị xét duyệt thực lực cho nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2023.

tin-qs-(1).jpg
              (Ảnh: Bá Bính)

Hiện TP. Pleiku có 13.253 công dân trong độ tuổi NVQS (từ 18 đến 27) được xét duyệt thực lực. Theo kết quả xét duyệt chính trị, chính sách cấp xã phường, tại hội nghị, Hội đồng NVQS TP. Pleiku đã thống nhất chốt danh sách 909 công dân nam đủ các điều kiện về sức khỏe, đạo đức, chính trị và trình độ văn hóa để tiến hành khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự và tuyển quân năm 2023. Đồng thời, đánh giá chung về công tác xét duyệt được các địa phương tổ chức trong thời gian qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận tại hội nghị, Thượng tá Trần Thế Tùng - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự TP. Pleiku đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị tích cực chỉ đạo địa phương được phân công, phụ trách tổ chức thực hiện tốt quy trình công tác tuyển quân; Tiếp tục tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về thực hiện nghĩa vụ quân sự, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, công dân trong thực hiện NVQS; rà soát các đối tượng tạm hoãn, tiến hành phúc tra kết quả xét duyệt thực lực ở một số xã phường, đảm bảo thực chất, đúng luật, minh bạch, tránh tuyệt đối việc lợi dụng kẻ hở để làm trái quy định. Cần quan tâm chính sách hậu phương, quân đội cả về vật chất lẫn tinh thần, nhất là tuyên truyền, động viên công dân hăng hái tham gia NVQS để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đúng với mục đích, ý nghĩa. Cùng với đó, công tác khám sức khỏe NVQS phải tiến  hành chặt chẽ, đúng quy trình, không bỏ sót những công dân đủ tiêu chuẩn thực hiện NVQS theo đúng quy định, tạo sự công bằng xã hội.
Tường Vân