Công an Thành phố tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày đăng bài: 16/01/2022
Ngày 14/01/2022, Công an thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022. Dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trần Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Võ Phúc Ánh - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của thành phố.

cong-an-1.jpg

Năm 2021, Công an thành phố đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động tham mưu cho Thường trực Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, ổn định; không để phục hồi FULRO, “Tin lành Đêgar”; không để người DTTS trốn sang Campuchia, Thái Lan. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời các vụ tranh chấp, khiếu kiện, không để xảy ra điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự. Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự đạt 82%; tỷ lệ giải quyết tin báo đạt 90,2%; tai nạn giao thông giảm cả ba chỉ số; phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai sâu rộng, đồng bộ. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhanh chóng khoanh vùng cách ly, truy vết, bảo đảm an toàn các khu cách ly, điểm phong tỏa, chốt kiểm soát, thực hiện tốt mục tiêu kép "vừa triển khai công tác chuyên môn và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19"... phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Tại Hội nghị, đại biểu tham dự cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến, chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ công tác và đề xuất các giải pháp, nhiệm vụ nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế và tiếp tục nâng cao chất lượng công tác của Công an thành phố trong năm 2022.

cong-an-2.jpg
Đồng chí Trần Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc trong năm qua của tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố; đồng thời, chỉ ra các mặt còn hạn chế, chỉ đạo lực lượng Công an thành phố cần tiếp tục phát huy sức mạnh và nỗ lực trên mọi mặt trận; chủ động ngăn ngừa, đấu tranh ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm, đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022.

cong-an-3.jpg
Thượng tá Phan Nhật Toàn - Trưởng Công an thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Thay mặt Công an thành phố, đồng chí Thượng tá Phan Nhật Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố phát biểu thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022 do Giám đốc Công an tỉnh, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố giao. Trước mắt, các lực lượng tập trung triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; tiếp tục thực hiện tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; tăng cường công tác phòng, chống cháy, nổ, đốt pháo nổ trái phép; bảo đảm tốt ANTT để Nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, hạnh phúc.

cong-an-4-(1).jpg
cong-an-5.jpg
Lãnh đạo Công an thành phố trao tặng danh hiệu của Giám đốc Công an tỉnh
cho các tập thể, cá nhân.

Với những thành tích đạt được, trong năm 2021, Công an thành phố có 52 lượt tập thể và 197 lượt cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng. Tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2021, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen đối với tập thể Công an thành phố về thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2021; tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” và “Đơn vị Tiên tiến” đối với 28 đơn vị trực thuộc Công an thành phố; có 42 cán bộ, chiến sỹ được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 270 cán bộ, chiến sỹ được tặng danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến” và “Lao động tiên tiến”.
Tin, ảnh: Thành Quang – CATP