Công khai ngân sách phường
Nghị quyết Hội đồng nhân dân phường khóa IV
Thống kê, báo cáo
Thông tin khen thưởng

Đại hội điểm mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phù Đổng lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày đăng bài: 02/02/2024
Ngày 02 tháng 02 năm 2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Phù Đổng đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là địa phương được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Pleiku chọn tổ chức Đại hội điểm cấp phường

Dự Đại hội có đồng chí Y Khum - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Pleiku, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đại diện Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Phù Đổng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường, cùng 76 đại biểu chính thức tiêu biểu cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn phường Phù Đổng.
Đai-hoi-mat-tran-1-(1).jpg
Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Phù Đổng đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được triển khai rộng khắp, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững. Thực hiện cuộc vận đông “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Mặt trận phường đã vận động Nhân dân đóng góp kinh phí làm đường hẻm tại các tổ dân phố, làm vỉa hè với tổng số tiền trên 6 tỷ đồng. Ban vận động Qũy “vì người nghèo” phường đã vận động trên 300 triệu đồng, xây dựng, sửa chữa 06 căn nhà, hỗ trợ vốn sinh kế cho 19 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, hàng năm nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Mặt trận phối hợp chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể thăm và tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với số tiền trên 50 triệu đồng. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo của phường giảm từ 6 hộ (năm 2019) xuống còn 1 hộ (năm 2023), hộ cận nghèo giảm từ 23 hộ (năm 2019) xuống còn 08 hộ (2023), một số tổ dân phố không còn hộ nghèo, cận nghèo. Tỷ lệ gia đình văn hoá tăng từ 94,6% năm 2019 lên 97,9% năm 2023; 10/10 tổ dân phố đạt khu dân cư văn hoá hàng năm. Phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, công tác chăm sóc gia đình chính sách, người có công được hệ thống chính trị toàn phường và Nhân dân chú trọng. Trong 5 năm qua, đã vận động Nhân dân đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Hàng năm nhân dịp ngày Thương binh, liệt sĩ và các dịp lễ, tết, đã tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn.
Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2024-2029, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Phù Đổng phấn đấu hàng năm, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt từ 98% trở lên; 100% tổ dân phố đạt khu dân cư văn hóa; trong nhiệm kỳ hỗ trợ sinh kế cho 08 hộ cận nghèo, xây dựng mới hoặc sửa chữa ít nhất 01 nhà Đại đoàn kết; hàng năm 10/10 Ban Công tác Mặt trận được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Ủy ban Mặt trận phường xếp loại hoàn thành Tốt nhiệm vụ trở lên.
Với tinh thần “Đoàn kết- dân chủ- đổi mới- phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử ra Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phù Đổng khoá IV, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 30 vị (khuyết 1 vị). Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã họp phiên thứ nhất cử ra Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã gồm 3 vị, đồng thời thống nhất cử ông Đỗ Ngọc Hiệp- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa III tái giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa IV. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 4 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.Pleiku lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029.
Đai-hoi-mat-tran-2.jpg
Dịp này, UBND phường Phù Đổng đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tặng giấy khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận phường, nhiệm kỳ 2019-2024./.
Viết: Phương Thảo, ảnh: Duy Tín