CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG ĐỐNG ĐA TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÒNG TRỪ RỆP SÁP HẠI CÀ PHÊ VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA.

Ngày đăng bài: 21/03/2024
Sáng ngày 21/03/2024. Tại hội trường nhà Rông làng Kép, Hội Nông dân phường Đống Đa tổ chức lớp tập huấn phòng trừ rệp sáp hại cây cà phê và các biện pháp phòng ngừa.

Anh-nong-dan-21-3.jpg

Rệp sáp là đối tượng sinh vật gây hại phổ biến trên cây cà phê, rệp sát thường gây hại thời điểm nở hoa cà phê cho đến hết vụ mùa thu hoạch, trong đó giai đoạn rệp sát gây hại mạnh nhất là vào mùa khô và đầu mùa mưa. Rệp sáp thường bám vào chồi non, cành lá, chùm quả, thân rễ để rút nhựa cây làm cho chồi non, cành lá bị khô héo, rụng bông, rụng quả non. Cây cà phê bị rệp sáp gây hại thường xuất hiện lớp nấm muội đen bao phủ trên các chùm quả, cành mang quả và lá, làm giảm khả năng quang hợp của lá, lá úa vàng, quả khô dần rồi rụng nhiều. Rệp sáp gây hại làm tổn thương cuống quả tạo điều kiện cho nấm bệnh xâm nhập gây bệnh thối rụng quả hàng loạt. Trường hợp cây bị nặng, gặp nắng nóng kéo dài cây có thể khô héo, dẫn đến chết cây.
Anh-nong-dan-2-21-3.jpg
Dự báo tình hình rệp sáp hại cây cà phê trong thời gian tới và để kịp thời phòng chống rệp sáp gây hại cà phê có hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại cho người dân sản xuất cà phê. Hội Nông dân phường Đống Đa đã phối hợp với Hội Nông dân Thành phố Pleiku tổ chức tập huấn cho 50 hội viên nông dân là thành viên của các Tổ hội trồng cây cà phê và Cậu lạc bộ sản xuất trồng trọt cây cà phê bền vững trên địa bàn phường Đống Đa. Qua thời gian 01 buổi tập huấn giúp cho hội viên nông dân chủ động hơn trong công tác phòng trừ rệp sáp có hại trên cây phê hiện nay.
                                                                                                                                                        Thu Hiền