Phổ biến giáo dục pháp luật

Đồng chí Bí thư Thành ủy làm việc với Đảng ủy phường Chi Lăng

Ngày đăng bài: 16/06/2014
Sáng ngày 12/6/2014, đồng chí Võ Ngọc Thành- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Chi Lăng. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Thị Tâm- UVTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của thành phố.

Tại buổi làm việc, đại diện Đảng ủy phường Chi Lăng đã báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2014, tổng thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện 1,2 tỷ đồng, đạt 64% so với kế hoạch; tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân ước đạt 230,4 ha, đạt 114 % so với kế hoạch; đã vận động nhân dân tham gia đóng góp lắp đặt 21 bộ bóng điện chiếu sáng. Các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời; đời sống của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được cải thiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững ổn định; giao quân năm 2014 đạt chỉ tiêu trên giao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều cố gắng; đội ngũ cán bộ của phường cơ bản đủ số lượng, đảm bảo tiêu chuẩn năng lực chuyên môn để thực hiện nhiệm vụ.

Đ/c Võ Ngọc Thành làm việc với Đảng ủy phường Chi Lăng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Đảng ủy phường Chi Lăng tiếp tục chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế theo đúng mục tiêu định hướng đã đề ra. Tập trung tuyên truyền, huy động mọi nguồn lực, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư để xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị trên địa bàn. Tích cực vận động nhân dân đóng góp cùng Nhà nước làm đường giao thông nông thôn, đường hẻm, lắp đặt điện chiếu sáng. Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, kiểm tra chấn chỉnh các hoạt động lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh buôn bán. Tổ chức rà soát tình hình nợ đọng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp của các doanh nghiệp và nhân dân để có kế hoạch và giải pháp cụ thể đẩy mạnh thu thuế, chống thất thu và nợ đọng thuế kéo dài. Huy động tốt các nguồn lực để tham gia công tác xóa nghèo một cách bền vững, chú trọng xóa nghèo hộ đồng bào dân tộc thiểu số, không để tái nghèo từ các hộ cận nghèo. Thường xuyên tổ chức các lực lượng tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trật tự giao thông trên địa bàn. Chủ động giải quyết kịp thời các vụ mẫu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân, nhất là tranh chấp liên quan đến đất đai, không để hình thành điểm nóng về an ninh nông thôn. Làm tốt công tác tạo nguồn và phát triển đảng, phấn đấu không còn chi bộ có đảng viên sinh hoạt ghép, nâng số lượng chi bộ có cấp ủy; tăng cường thực lực chính trị ở cơ sở, nâng cao tỷ lệ đảng viên là trưởng các đoàn thể ở khu dân cư. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của người cán bộ, đảng viên.

Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn thành phố thường xuyên chủ động bám sát cơ sở, kiểm tra, hướng dẫn và giúp cơ sở tháo gỡ các khó khăn, giải quyết các công việc có liên quan đến nhiệm vụ chuyên môn của ngành mình. Tăng cường kiểm tra việc thi công xây dựng trên các tuyến đường thuộc thành phố, yêu cầu đơn vị thi công xử lý đoạn đường nối giáp với tuyến đường đang thi công.

Thanh Sáng - Văn phòng Thành uỷ Pleiku