HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI, TẬP HUẤN XÂY DỰNG MÔ HÌNH ĐIỂM NÔNG THÔN MỚI

Ngày đăng bài: 04/10/2019
          Nhằm phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và cộng đồng dân cư tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Ngày 4/10/2019 UBMTTQVN Tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai, tập huấn xây dựng mô hình điểm nông thôn mới tại xã Trà Đa, TP Pleiku, Gia Lai.

Tham dự Hội nghị có ông Siu Trung - Ủy viên thường trực UBMTTQVN tỉnh Gia Lai, Ông Trần Văn Văn – chuyên viên Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Gia Lai, ông Từ Văn An – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Pleiku, Lãnh đạo Đảng ủy xã, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội xã và 100 đại biểu là trưởng Ban công tác mặt trận, trưởng các chi hội đoàn thể, đại diện hộ dân trên địa bàn xã Trà Đa.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Siu Trung – Ủy viên thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đề nghị Mặt trận Tổ quốc xã Trà Đa cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phát huy dân chủ, sức mạnh đoàn kết của nhân dân ở khu dân cư từ đó nâng cao nhận thức, ý thức, tinh thần trách nhiệm và sự đồng thuận của nhân dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn giao thông, an ninh thôn xóm; góp phần thực hiện tốt các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, Mặt trận Tổ quốc phối hợp với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội triển khai, hướng dẫn mỗi khu dân cư xây dựng được các mô hình tự quản về bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt kết quả cao, mang lại diện mạo mới cho nông thôn ngày càng khang trang, đẹp đẽ hơn, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn nông thôn được văn minh, no ấm.
DUOI.jpg
       Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Trần Văn Văn – Chuyên viên Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và của tỉnh về xây dựng nông thôn mới; vai trò, mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng nông thôn mới; phương pháp huy động nguồn lực, các cơ chế chính sách trong xây dựng nông thôn mới, vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới.
        Thường trực UBMTTQVN xã đã thành lập Ban vận động xây dựng mô hình điểm nông thôn mới tại xã gồm 6 thành viên, do đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN xã làm Trưởng ban vận động, tham gia có đại diện các tổ chức đoàn thể xã, bí thư chi bộ khu dân cư.
TO.jpg
            Ông Từ Văn An - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Pleiku trao quyết định thành lập  Ban vận động
Cũng tại hôi nghị, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Trà Đa đã phát động và tổ chức cho đại diện 6 thôn trong xã ký cam kết khu dân cư và gia đình tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
KY-KET-(1).jpg                                                                             Đại diện Ban công tác Mặt trận và hộ dân ký cam kết
                                                                                                                                        Tin, ảnh: Nguyễn Thị Lê