Hỏi đáp - Góp ý
Thủ tục hành chính xã
TRACUU.png

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

Xã Ia Kênh: Bàn giao nhà tình nghĩa và kí kết phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Rơ Mah Myơr

Ngày đăng bài: 22/11/2016
Ngày 9/11/2016, Ban vận động quỹ vì người nghèo xã Ia Kênh phối hợp với công ty mía đường An Khê bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình mẹ Rơ Mah Myơr hiện đang sinh sống tại làng Mơ Nú, xã Ia Kênh, thành phố Pleiku.

Căn nhà cấp 4, mái lộp tôn, nền lót gạch hoa, được xây dựng trên diện tích 42 mét vuông với tổng số tiền xây dựng 118 triệu đồng. Trong đó trích từ nguồn quỹ vì người nghèo của xã 10 triệu đồng, công ty mía đường An Khê ủng hộ 50 triệu đồng, phần còn lại con cháu tự đóng góp xây dựng. Nhân dịp này, công ty TNHH Vĩnh Hiệp Gia Lai cũng tổ chức buổi lễ nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam anh hùng Rơ Mah Myơr, bên cạnh số tiền đóng góp hàng tháng, công ty sẽ thường xuyên thăm hỏi mẹ nhân các dịp lễ, tết và động viên mẹ những lúc ốm đau.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa thấm nhuần truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam "Uống nước nhớ nguồn", đồng thời thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của thế hệ ngày nay đối với những bà mẹ Việt Nam anh hùng có những người con đã hy sinh xương máu, sức lực và tuổi thanh xuân cho Đất nước.

Bên cạnh đó, Công ty xuất nhập khẩu cà phê Vĩnh Hiệp cũng nhận phụng dưỡng mẹ Rơ Mah Myơr đến cuối đời. Mỗi tháng công ty sẽ trích số tiền 500.000 đồng từ nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa của cán bộ công nhân viên trong Công ty./.

Công Bình – Thế Chiến
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map