Hỏi đáp - Góp ý
Phổ biến pháp luật
Thủ tục hành chính xã
ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH CHUNG

Xã IaKênh nằm ở phía nam của thành phố Pleiku với Tổng diện tích đất tự nhiên là 3.198,3 ha.Phía Bắc giáp xã Diên Phú, phường Hội Phú và phường Chi Lăng, phía nam giáp xã Gào, phía Đông giáp phường Chi Lăng, phía Tây giáp xã Gào và huyện IaGrai.
Toàn xã có có 07 thôn, làng với 1.010 hộ/4.387 khẩu trong đó dân tộc thiểu số 826 hộ/3.536 khẩu chiếm 82% dân số phần lớn là dân tộc Jrai sống tập trung ở các làng trên địa bàn xã. Các thành phần kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, phần lớn là lao động phổ thông. Đặc thù của địa phương là người dân tộc thiểu số, trình độ dân trí không đồng đều.
Những năm gần đây, trên địa bàn xã IaKênh phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn giữ mức ổn định, triển khai tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map