CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Chuyển đổi số
Công tác phòng cháy chữa cháy PCCC
phòng chống pháo nổ
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác
Tuyên truyền , phổ biến, giáo dục pháp luật
GIỚI THIỆU VỀ PHƯỜNG HỘI THƯƠNG
Địa chỉ: 04 Sư Vạn Hạnh - Thành phố Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: 02693. 824.415
Chủ tịch: Võ Thị Hằng
Email: ubndphoithuong@gmail.com

 
           Phường Hội Thương được thành lập sau năm 1975 thuộc thị xã Pleiku (nay là Thành phố Pleiku), là phường nội thành thuộc thành phố Pleiku, hiện nay với diện tích tự nhiên 76,47 ha, phía Đông giáp phường Hội phú và phường Phù Đổng, phía Tây giáp phường Ia Kring, phía Nam giáp phường Hội phú, phía Bắc giáp phường Tây Sơn và Hoa Lư.
 
hinh-tru-so-UBND.png
Trụ sở phường Hội Thương
 
           Trước đây phường có 17 tổ dân phố, sau sáp nhập theo Nghị quyết 137/NQ-HĐND ngày 6/12/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai, hiện phường có 7 tổ dân phố, với 2.445 hộ, dân số 12.361 nhân khẩu; có 6 dân tộc anh em cùng chung sống (dân tộc thiểu số là 56 hộ với 397 khẩu); có 3 tôn giáo lớn gồm: Phật giáo (chiếm 52%), Thiên chúa giáo (11%), Cao đài (1%). Các thành phần kinh tế chủ yếu là thương mại, dịch vụ, buôn bán nhỏ và phần lớn là lao động phổ thông. Đặc thù của địa phương là người dân từ nhiều Tỉnh thành đến đây cư trú và lập nghiệp; trình độ dân trí không đồng đều, sự phân hoá giàu nghèo vẫn còn tồn tại ở một số khu dân cư. Phường có nhiều các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, ngân hàng thương mại, 5 chùa và các trường học đóng chân trên địa bàn.
           Trải qua gần 45 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự giúp đỡ của các ngành, cơ quan, đơn vị, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hội Thương đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thách thức, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, không ngừng phấn đấu vươn lên, đạt nhiều kết quả trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển toàn diện vững chắc. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng: Thương mại - dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp; công tác thu - chi ngân sách luôn đảm bảo đạt kế hoạch giao. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm qua từng năm; y tế - văn hóa xã hội đã và đang phát triển mạnh mẽ, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đang triển khai sâu rộng trong nhân dân; sự nghiệp giáo dục được quan tâm, chất lượng giáo dục ngày một nâng cao, cơ sở vật chất trường lớp được đầu tư, địa bàn phường có đầy đủ các trường học từ Mầm non đến THPT là điều kiện thuận lợi để con em phát triển toàn diện; công tác an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh được triển khai thường xuyên, tạo thành phong trào và được duy trì hoạt động có nề nếp; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; tai tệ nạn xã hội được kiềm chế; công tác quân sự - quốc phòng địa phương đảm bảo ổn định và vững chắc, hàng năm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân công tác hậu phương quân đội được quan tâm đúng mức. Hoạt động cải cách hành chính thường xuyên được quan tâm đổi mới và đạt hiệu quả cao. Công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện các dự án đầu tư đạt kết quả tốt; hệ thống hạ tầng xã hội đã và đang được đầu tư nâng cấp khang trang và đưa vào sử dụng, phục vụ nhân dân như: Trường Tiểu học Võ Thị Sáu,    Trường THCS Nguyễn Huệ, Trường Mầm non Hoa Hồng, Công viên KapaKlong, Trụ sở làm việc của phường; dự án Kè chống sạt lỡ suối Hội Phú…
 
1-RapHat_nhan_danPKu.jpg
Pleiku xưa
            Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng và phát triển Đảng viên luôn được chú trọng hàng đầu. Hiện tại, Đảng bộ phường có tổng số 310 đảng viên sinh hoạt tại 13 chi bộ trực thuộc. Trong những năm gần đây, hệ thống chính trị xã hội hoạt động đều tay, có hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. MTTQ và các đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
             Với những thành tích đó và để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, giữ vững sự ổn định về chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trong những năm qua, Đảng ủy - HĐND và UBND phường đã có nhiều Nghị quyết, chương trình công tác quan trọng nhằm đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương;
           Hiện nay, phường đang tập trung khai thác tối đa tiềm năng lợi thế của phường, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế phát triển. Đẩy mạnh khai thác các nguồn thu, để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng. Tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị, không để xảy ra vi phạm lấn chiếm đất đai, xây dựng không phép, không đúng quy hoạch. Quản lý tốt công tác vệ sinh môi trường và phong trào xây dựng phường xanh - sạch - đẹp; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của mỗi người dân trong chấp hành quy chế quản lý đô thị của Thành phố, xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong nhân dân. Thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ văn hóa - xã hội, trong đó chú trọng: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì nâng cao chất lượng chuẩn quốc gia các trường học; phát triển các thiết chế văn hóa, thể thao, các công trình công cộng trong các khu dân cư. Đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ tốt Nhân dân. Tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, trên cơ sở nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, năng lực quản lý điều hành của chính quyền, sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội; phấn đấu xây dựng phường Hội Thương trở thành phường điển hình về công tác quản lý trật tự đô thị, phường trung tâm về phát triển văn hóa, giáo dục của thành phố Pleiku.
nga-ba-diep-kinh.png
Ngã ba Diệp Kính
          Trong giai đoạn cách mạng mới, thời cơ và thách thức đan xen đòi hòi Đảng bộ, chính quyền, và nhân dân trong phường phải có sự quyết tâm cao, nỗ lực cố gắng rất lớn, tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ X; lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra./.
Top of Form