UBND xã Tân Sơn sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Ngày đăng bài: 27/06/2024

Sáng ngày 27/6/2024, UBND xã Tân Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Trong 6 tháng đầu năm 2023 hoạt động thương mại - dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn xã phát triển khá ổn định. Các hộ kinh doanh, sản xuất các mặt hàng hoạt động ổn định, chấp hành tốt quy định của Nhà nước. Số lượng hàng hóa trên địa bàn tương đối phong phú và đa dạng, cơ bản đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Các mô hình khuyến nông đang phát triển bình thường, không có dịch bệnh xảy ra. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng được theo dõi, chỉ đạo thường xuyên. các loại cây hiện đang sinh trưởng và phát triển tốt.

hoi-nghi-so-ket-1.jpg
Toàn cảnh hội nghị sơ kết

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định; triển khai thực hiện tốt Đề án 06 và kế hoạch cao điểm 100 ngày đêm, nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến, phát động nâng cao nhận thức cũng như tuyên truyền người dân trang bị phòng cháy chữa cháy…Hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương, giao quân, huấn luyện, xây dựng lực lượng, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đạt 100% kế hoạch thành phố giao. chỉ đạo các lực lượng: Công an, Tổ tự quản ATGT – TTĐT tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị.
Công tác đầu tư xây dựng, chỉnh trang đô thị được quan tâm, công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, quản lý đất đai thực hiện đảm bảo. Triển khai, thực hiện kế hoạch quản lý trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Đã vận động người dân di dời vật kiến trúc, hàng rào đúng chỉ giới để làm đường Đào Duy Từ; Tiếp tục triển khai thực hiện các danh mục công trình đã được phê duyệt năm 2023 chuyển sang năm 2024 và các công trình xây dựng cơ bản năm 2024 đã được HĐND xa thông qua, tổng nguồn vốn bố trí đầu tư các công trình là: 8.135.748.000 đồng.
Lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực, nhiều phong trào hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được triển khai sôi nổi trong toàn dân nhằm chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng, chủ động phòng ngừa các loại dịch bệnh trên địa bàn. Bên cạnh đó, các chế độ, chính sách cho các đối tượng, nhất là đối tượng người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ khó khăn được triển khai kịp thời

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu rõ những hạn chế, khó khăn trong công tác triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm như: Công tác thu ngân sách đạt thấp; Chưa triển khai các danh mục đầu tư công; công tác quản lý đất đai, xây dựng  kiểm tra, phát hiện chưa kịp thời.
Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã yêu cầu cán bộ công chức thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024  như tiếp tục hướng dẫn chỉ đạo nhân dân chăm sóc, phòng trừ
dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, thường xuyên kiểm tra dịch bệnh ở gia súc, gia cầm; hướng dẫn bà con nhân dân sản xuất vụ Mùa năm 2024 và chuẩn bị điều kiện cho vụ Đông Xuân năm 2024-2025. Tăng cường công tác thu ngân sách nhằm đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch đề ra, khai thác tốt các nguồn thu trên địa bàn xã, tập trung truy thu dứt điểm các nguồn nợ đọng trong năm 2024; tăng cường hoạt động của Hội đồng tư vấn thuế, có biện pháp chỉ đạo thu ngân sách đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2024. Thường xuyên kiểm tra các trường hợp xây dựng nhà không giấy phép và vi phạm chỉ giới xây dựng. Tiếp tục rà soát các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, phấn đấu đến cuối năm 2024 hoàn thành và giữ vững các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025;. Thực hiện theo Nghị quyết Đảng ủy và HĐND xã đề ra.