Triển khai thực hiện điều tra Dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Ngày đăng bài: 11/04/2024
Tân Sơn tích cực triển khai điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 được thực hiện giữa chu kỳ của 2 cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở vào năm 2019 và năm 2029 nhằm cung cấp thông tin phục vụ đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2021 - 2025; xây dựng chính sách, lập kế hoạch dân số và nhà ở phục vụ lập Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2026 - 2030.
      Kết quả của cuộc điều tra cung cấp thông tin quan trọng giúp đánh giá tình hình phát triển dân số trong 5 năm qua, đánh giá một số thông tin chuyên sâu về nhân khẩu học giúp xây dựng chính sách, lập kế hoạch dân số và nhà ở trong thời gian tới. Đặc biệt kết quả của điều tra này giúp ngành Thống kê phối hợp với các cơ quan liên quan như Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế... nghiên cứu để cải tiến Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2029 theo hướng kết hợp giữa dữ liệu hành chính và điều tra thống kê.

Đieu-tra-vien-đi-đieu-tra-dan-so.jpg

Điều tra viên xã Tân Sơn đến từng hộ gia đình để phỏng vấn trực tiếp

Địa bàn xã Tân Sơn có 5 thôn, làng. Đợt điều tra lần này xã Tân Sơn được giao kế hoạch điều tra mẫu 60 hộ. Trong đó Thôn 9 có 30 hộ điều tra phiếu dài và Thôn Tiên Sơn 1 có 30 hộ điều tra phiếu ngắn.

nha-ba-thuy.jpg

Điều tra viên phỏng vấn chủ hộ gia đình

Toàn bộ quá trình điều tra đều thực hiện trên phần mềm CAPI chung của Tổng cục thống kê. Cách thức điều tra là điều tra viên đi đến từng hộ, phỏng vấn trực tiếp và nhập thông tin vào phần mềm.

t9.jpg
       Từ 01/4/2024 đến 10/4/2024 xã Tân Sơn đã điều tra được 15 phiếu ngắn và 17 phiếu dài. Dự kiến đến ngày 20/4/2024 sẽ hoàn thành điều tra trên địa bàn xã.

Nguồn: Liên Lê