ĐẢNG UỶ XÃ TRÀ ĐA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Ngày đăng bài: 12/07/2024
So-ket-cong-tac-Đang-6-thang-đau-nam-2024-h1.jpg
Ngày 11/7/2024, Đảng ủy xã Trà Đa tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Trên cơ sở dự dự thảo báo cáo tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2024, Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đã đạt được, làm rõ những tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tình hình tinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển ổn định; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng thực hiện chặt chẽ; việc xây dựng nông thôn mới, đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm chỉ đạo. Các lĩnh vực văn hóa thông tin, thể dục thể thao, giáo dục và đào tạo tiếp tục có nhiều tiến bộ.

Triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương, giao quân năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu trên giao. An ninh chính trị được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện theo quy định. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Ủy ban MTTQVN xã, Đại hội Hội LHTN xã nhiệm kỳ 2024-2029. Công tác quản lý, phát triển đảng viên được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Trong 6 tháng đầu năm đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị chuyển đảng chính thức cho 02 đảng viên dự bị; kết nạp 02 đảng viên mới, hiện đang trình 06 hồ sơ đề nghị kết nạp Đảng và đang xác minh, hướng dẫn 02 quần chúng viết lý lịch của người xin vào Đảng. Việc tiếp nhận, giới thiệu, chuyển sinh hoạt đảng được thực hiện theo quy định. Hoạt động của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội xã từng bước được đổi mới.

Tuy nhiên, tỷ lệ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn chưa đảm bảo tiến độ so với dự toán giao; việc triển khai thực hiện chỉ tiêu về BHYT đã được tập trung chỉ đạo nhưng hiệu quả chưa cao; việc khắc phục những hạn chế, tồn tại sau kết luận của đoàn Thanh tra, kiểm tra về công tác quản lý đất, xây dựng còn chậm; việc thu tiền đối ứng trong nhân dân thực hiện các công trình đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023 ở một số thôn đạt tỉ lệ thấp.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận các ý kiến phát biểu tại hội nghị. Trong 6 tháng cuối năm 2024, Đảng bộ xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chức chính trị - xã hội xã thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra.
Trần Làn