Phổ biến giáo dục pháp luật

Ủy ban nhân dân phường Yên Thế tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ nhà nước 6 tháng đầu năm 2024.

Ngày đăng bài: 09/07/2024
Ngày 08/7/2024, Ủy ban nhân dân phường Yên Thế tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ nhà nước 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, UBND phường đã tập trung chỉ đạo, cụ thể hóa, triển thực hiện các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch, chỉ đạo của UBND thành phố, Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND phường và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. 6 tháng đầu năm 2024 phường thực hiện cơ bản đạt và vượt một số chỉ tiêu thành phố giao và Nghị quyết HĐND phường đã đề ra. Giá trị sản suất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại – dịch vụ tăng so với cùng kỳ, Công tác quản lý đất đai, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, đầu tư xây dựng cơ bản, luôn được quan tâm chỉ đạo kịp thời. Việc lập kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội hàng năm được triển khai đúng quy định. Các lĩnh vực văn hóa thông tin, giáo dục và đào tạo, y tế, tiếp tục có bước phát triển; Công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm hàng đầu nhất là công tác phòng, chống Dịch sốt xuất huyết, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm... đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo triển khai chặt chẽ theo quy định về phòng chống dịch. Công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đảm bảo các chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội; thường xuyên chỉ đạo, chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa UBND phường với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Hoàn thành việc giao quân năm 2024 theo kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định; Tội phạm hình sự cơ bản được kiềm chế; Trật tự giao thông, trật tự đô thị được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính chuyển biến tích cực, không có hồ sơ trễ hạn. Hệ thống chính trị tiếp tục được kiện toàn và củng cố. Cán bộ, công chức, người lao động cơ quan tham gia học tập Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh nghiêm túc.

Tại hội nghị các đồng chí đại biểu đã thảo luận về những tồn tại hạn chế như trong dự thảo báo cáo đã chỉ ra, đồng thời tập trung thảo luận về 08  nhiệm vụ để thực hiện tốt hơn trong 6 tháng cuối năm 2024.
Ông Trần Đại Trí – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu các ý kiến thảo luận của đại biểu để chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 đạt kết quả tốt hơn.
2.jpg
Cũng tại hội nghị đã trao giấy khen của UBND thành phố cho 03 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023.
                                                                                Tin, ảnh: Trần Thị Lâm
                                                                                UBND phường Yên Thế