Phổ biến giáo dục pháp luật

UBMTTQVN phường Yên Thế sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

Ngày đăng bài: 05/07/2019
Ngày 05/7/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Yên Thế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019.

6 tháng đầu năm 2019 Mặt trận phường triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động đã đề ra. Đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương đến các tầng lớp nhân dân, hoạt động của mặt trận được đổi mới ngày một đi vào chiều sâu, chất lượng hiểu quả được nâng lên tập trung hướng về khu dân cư, tham mưu cho Đảng ủy kịp thời chỉ đạo công tác Mặt trận. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa MTTQ-HĐND- UBND, tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng, Ban công tác mặt trận và các tổ hòa giải ở địa bàn khu dân cư, 11 Ban công tác mặt trận được được kiện toàn củng cố.
66153792_1629945140482724_6290184616665939968_n.jpg
Công tác vận động xây dựng “Quỹ vì người nghèo”  và các chính sách xã hội đầu luôn được quan tâm. Trên cơ sở kế hoạch giảm nghèo của phường Mặt trận phối hợp với Ban chỉ đạo giảm nghèo trực tiếp xuống địa bàn khảo sát thực tế tình trạng hộ nghèo, cận nghèo đăng ký thoát nghèo có phương án sản xuất, chăn nuôi đề nghị hỗ trợ vốn.
Trong 6 tháng cuối năm 2019, Mặt trận phường phối hợp với chính quyền và các ngành đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động bà con dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ cách làm bỏ dần những phong tục tập quán lạc hậu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, biết tự vươn lên trong cuộc sống, đời sống của bà con dân tộc thiểu số từng bước được nâng lên.
                                                                             Tin, ảnh: Trần Thị Lâm