Phổ biến giáo dục pháp luật

Đại hội Hội Cựu chiến binh phường Yên Thế

Ngày đăng bài: 28/04/2017
Ngày 27/4/2017, Hội Cựu chiến binh phường Yên Thế long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ  IV nhiệm kỳ 2017-2022.

Trong 5 năm qua, được sự chỉ đạo chặt chẽ thường xuyên trực tiếp của Đảng ủy, Thường trực Thành Hội Pleiku, sự giúp đỡ và phối hợp có hiệu quả của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và cả hệ thống chính trị xã hội từ phường xuống tổ dân phố, làng. Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ hội viên Cựu Chiến binh trong toàn phường luôn phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân và quyền lợi chính đáng của Hội viên Cựu Chiến binh. Nội dung hình thức hoạt động, sinh hoạt thường xuyên được đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng hiệu quả đã đạt được kết quả khả quan thu hút được nhiều Hội viên tham gia, chi hội hoạt động trung bình từng bước được khắc phục và có nhiều chuyển biến tích cực, duy trì chế độ họp Ban Chấp hành và chi hội nghiêm túc với tỷ lệ Hội viên sinh hoạt và học tập đạt 95%. Đến nay tổng số hội viên là 740 đ/c trong đó có 427 đ/c là đảng viên gồm 18 chi hội. Trong 5 năm, tăng 251 đ/c trong đó kết nạp mới 227, tiếp nhận chuyển về là 24 đ/c, hội viên giảm là 43 đ/c trong đó từ trần là 28 đ/c và 15 đ/c chuyển đi. So với đầu nhiệm kỳ giảm 01 chi hội về sinh hoạt ở tổ dân phố. Chất lượng cán bộ, hội viên ngày càng cao. Các hoạt động phối hợp được duy trì chặt chẽ, theo chế độ nề nếp - an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Phong trào “Hội giúp nhau phát triển kinh tế” nâng cao đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo ở địa phương, thực hiện tốt công tác chính sách cho Hội viên CCB theo qui định của Đảng, Nhà nước. Đại hội cũng đề ra 10 chỉ tiêu chính và các nhiệm vụ giải pháp nhằm xây dựng Hội vững mạnh trên các lĩnh vực.

Đại hội đã bầu 20 đồng chí vào BCH, đồng chí Nguyễn Văn Hùng được tín nhiệm tái đắc cử Chủ tịch hội nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu 34 đại biểu dự đại Hội cấp trên.

Tin, ảnh: Trần Thị Lâm