CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

UBND phường Yên Đỗ hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016

Ngày đăng bài: 28/09/2016
Ngày 25/9/2016,  hơn 60 cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên, Ban bảo vệ dân phố, Tổ tự quản…phường Yên Đỗ đã tổ chức ta quân dọn dẹp vệ sinh trước Trụ sở UBND phường và trên tuyến đường Tăng Bạt Hổ (đoạn từ Hoàng Văn Thụ đến Lý Thái Tổ).      


Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016. Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc phát động vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm. Chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người và hơn 130 quốc gia. Chiến dịch là dịp quy tụ các daonh nghiệp, nhóm cộng đồng, trường học, cá nhân và các quốc gia trên toàn cầu cùng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế chất thải, phổ biến, tuyên truyền cho cộng đồng. Năm 2016, chiến dịch có chủ đề là “Hãy hành động vì môi trường đô thị xanh, bền vững” nhằm nhấn mạnh vai trò công tác bảo vệ môi trường của khu vực đô thị, hướng tới một đất nước Việt Nam xanh, bền vững.


Song song với hoạt động này, UBND phường cũng đã phát động phong trào dọn vệ sinh đường phố, huy động toàn dân làm vệ sinh đường phố tại địa bàn nơi mình cư trú (phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, làm sạch đường làng, ngõ xóm…) tại 14 tổ dân phố và thôn Pleikuroh trên địa bàn phường.

Hoạt động đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm và đóng góp chung của cộng đồng nhằm mục tiêu bảo vệ đô thị trong phát triển bền vững đất nước. Tăng cường công tác xã hội hóa về bảo vệ môi trường, phát động phong trào bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư hướng tới một môi trường đô thị phát triển bền vững.

Tin, ảnh: Ngôn Vinh
                                                                             UBND phường Yên Đỗ