Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp

Hội LHPN phường Yên Đỗ tổng kết phong trào công tác Hội năm 2016

Ngày đăng bài: 23/12/2016
Ngày 15/12/2017, Hội liên hiệp phụ nữ phường Yên Đỗ đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công tác hội năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017.

Năm 2016, với tinh thần trách nhiệm, cán bộ Hội phụ nữ phường đã bám sát chương trình, kế hoạch, tổ chức các hoạt động, phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố Pleiku tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Tuyên truyền, tổ chức thành công Đại hội phụ nữ phường lần thứ XVI nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự hướng dẫn của Hội cấp trên, Hội LHPN phường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: về phát động và triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền, học tập cho cán bộ hội viên đạt 100%, phụ nữ đạt 88% nội dung của 3 phong trào thi đua đến 15/15 chi hội tổ chức cho chị em đăng ký thực hiện phong trào có 3147/3408 cán bộ, hội viên phụ nữ (đạt 92,3%). Cuối năm bình xét có 2897/3147 người, đạt  92,05 %; Ngay từ đầu năm Hội đã tổ chức đăng ký thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” cho 3.408/ 3.408 (100%) hộ gia đình phụ nữ. Cuối năm bình xét có 3237/3408 người, đạt 95 %; Hội thường xuyên tuyên truyển vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Đặc biệt là tuyên truyền, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Tham mưu, đề xuất kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến công tác phụ nữ và chính sách, nhằm tạo điều kiện cho sự phát triển của phụ nữ theo tinh thần Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị ; tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy có 5/15, đạt 33% ; nữ tham gia HĐND có 10/27, đạt 37%. Ký kết chương trình phối hợp giữa Hội LHPN và Bảo hiểm xã hội Thành phố, tổ chức buổi đối thoại Bảo hiểm cho 150 chị tại UBND phường; Hội tiếp tục duy trì 15 “Địa chỉ tin cậy” ở cộng đồng để tư vấn, giải quyết những mâu thuẫn, bạo lực gia đình, trợ giúp nạn nhân bị bạo lực gia đình; Vận động hội viên, phụ nữ tham gia chăm sóc sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình, tỷ lệ sinh con thứ 3 có 7/96 cháu là 0,73%. Các bà mẹ có con dưới 16 tuổi được phổ biến, hướng dẫn kiến thức, phương pháp nuôi dạy con là 785/1236 chị đạt 63,5%; Vận động hội viên, phụ nữ tham gia chăm sóc sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình, tỷ lệ sinh con thứ 3 có 7/96 cháu là 0,73%. Các bà mẹ có con dưới 16 tuổi được phổ biến, hướng dẫn kiến thức, phương pháp nuôi dạy con là 785/1236 chị đạt 63,5%.

Kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ Hội đảm bảo về năng lực, nhiệt huyết trong phong trào công tác Hội. Thường xuyên bám sát chi hội  nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chị em. Thường xuyên đi cơ sở để nắm bắt tình hình hoạt động của cán bộ, hội viên và tư tưởng của cán bộ, hội viên phụ nữ kịp thời hỗ trợ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc cũng như những kiến nghị và yêu cầu chính đáng để kịp thời đề xuất, tham mưu với cấp uỷ, chính quyền giải quyết, qua đó tạo được niềm tin của chị em phụ nữ đối với tổ chức Hội. Bên cạnh đó, Hội tiếp tục chủ động phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể đấu tranh, ngăn chặn các tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường.

Phát huy những thành quả đạt được, trong năm 2017 Ban chấp hành tập trung chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm về:  Phong trào thi đua và cuộc vận động; tuyên truyền vận động phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.

Kết thúc Hội nghị, Thường trực Hội đã trao 11 suất quà cho 11 gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Tin, ảnh: Ngôn Vinh
                                                                             UBND phường Yên Đỗ