CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Hội LHPN phường Yên Đỗ tổng kết hoạt động của các câu lạc bộ năm 2016

Ngày đăng bài: 29/12/2016
Ngày 26/12/2016, nhân kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam, Hội liên hiệp phụ nữ phường Yên Đỗ đã tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ không sinh con thứ 3 và tổng kết hoạt động của các Câu lạc bộ năm 2016, phương hướng hoạt động năm 2017.

Buổi sinh hoạt nhằm tuyên truyền, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nắm bắt thông tin; tâm tư nguyện vọng của chị em hội viên, phát huy và nhân rộng các mô hình Câu lạc bộ phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn khu dân cư. Đến thời điểm hiện tại, Hội có 5 Câu lạc bộ gồm: Câu lạc bộ Nữ thơ ca hoạt động chủ yếu bằng hình thức giao lưu văn hóa, văn nghệ là nơi chị em trao đổi tâm tư nguyện vọng, kinh nghiệm giao tiếp trong cuộc sống tinh thần. Qua lời ca tiếng hát giúp chị em sống vui, sống khỏe, sống có ích tạo sân chơi lành mạnh góp phần xây dựng người phụ nữ Việt Nam “Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang” Câu lạc bộ có 40 thành viên; Câu lạc bộ phụ nữ không sinh con thứ 3 là chương trình phụ nữ ký kết với UBND, y tế, dân số KHHGĐ nhằm tuyên truyền vận động chị em với phương châm “Sinh ít con” để xây dựng “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”. Câu lạc bộ đã góp phần hạn chế mức sinh, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn phường. Câu lạc bộ có 126 thành viên; Câu lạc bộ nữ tiểu thương là mô hình được triển khai trong thực hiện đề án tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH- HĐH đất nước. Các thành viên Câu lạc bộ thường xuyên trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình giá cả thị trường, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế gia đình, tạo công ăn việc làm tăng thu nhập cải thiện đời sống… Câu lạc bộ đã xây dựng được 1 tổ nhóm tiết kiệm xoay vòng có 12 thành viên tham gia với số tiền 200.000 đồng/ người/ tháng; Câu lạc bộ phụ nữ với pháp luật nội dung sinh hoạt của Câu lạc bộ tập trung tuyên truyền luật pháp, chính sách đặc biệt quan tâm đến quyền bình đẳng của phụ nữ như luật hôn nhân gia đình, luật phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ và trẻ em…và Câu lạc bộ Phụ nữ phòng chống tội phạm phối hợp với Công an phường, các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố, thôn đã tổ chức 02 buổi phát động phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc có 1.250 lượt người tham dự, tổ chức 02 buổi sinh hoạt Câu lạc bộ có 230 lượt cán bộ, hội viên tham gia, phát 50 tờ thông báo phản ánh tình hình tội phạm cũng như cách phòng chống tội phạm trên địa bàn. Qua đó đã kiềm chế tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT trên địa bàn phường. Trong năm phạm pháp hình sự xảy ra 17 vụ, giảm 06 vụ so với năm 2015.


Hoạt động của các Câu lạc bộ nhằm mục đích tuyên truyền, vận động thành viên và nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, là nơi tập hợp các thành viên có cùng chung mục đích giao lưu, học hỏi, trao đổi tâm tư nguyện vọng, kinh nghiệm trong cuộc sống. Câu lạc bộ còn mang đến nhiều thông tin bổ ích nhằm nâng cao trình độ nhận thức, hiểu biết về mọi mặt giúp chị em hiểu hơn về quyền và lợi ích của mình đối với gia đình, cộng đồng và xã hội, tham gia sinh hoạt cộng đồng là động lực thúc đẩy, tạo điều kiện cho Phụ nữ tham gia các hoạt động của Hội cũng như đoàn thể cùng nhau thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế gia đình làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, nắm bắt, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của Phụ nữ góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: Ngôn Vinh
                                                                   UBND phường Yên Đỗ