CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Ban Chấp hành HLHPN và Ủy ban HLHPN thanh niên phường Yên Đỗ tổ chức Hội thi “Mâm cơm cuối tuần” và “Ngày kỹ năng”

Ngày đăng bài: 17/10/2016
Ngày 13/10/2016, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ và Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên phường Yên Đỗ đã phối hợp tổ chức hội thi “Mâm cơm cuối tuần” và “Ngày kỹ năng” để chào mừng 60 năm ngày truyền thống của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Tham gia Hội thi có 18 đội thi đến từ các chi hội phụ nữ và chi đoàn thanh niên trực thuộc. Các đội thi tham gia 2 phần thi: Nấu món ăn và thuyết trình món ăn.  Ban tổ chức chấm điểm theo từng tiêu chí về trình bày mâm cơm, thuyết trình mâm cơm, cơ cấu bữa ăn đủ 4 nhóm thực phẩm và 05 món ăn, đảm bảo dinh dưỡng có nhiều hơn hoặc bằng 15 loại thực phẩm và số tiền cho mâm cơm không vượt quá 200.000 đồng cho 6 người bao gồm 3 thế hệ trong gia đình. Các đội thi đã mang đến cho hội thi một không gian ẩm thực vui tươi, đoàn kết, lành mạnh, hồ hởi thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và hội viên các chi hội phụ nữ cơ sở tham gia.


Hội thi đã tạo nên đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn cho cán bộ, hội viên phụ nữ, thanh niên mang tính thiết thực. Để đánh giá sự hiểu biết và thực hành về chế độ dinh dưỡng hợp lý của người nội trợ, khuyến khích động viên mọi thành viên trong xã hội quan tâm đến bữa ăn cuối tuần. Và cũng là dịp để cán bộ, hội viên học tập, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và kiến thức về bữa cơm gia đình.

Giải nhất Hội thi đã thuộc về đội thi chi đoàn dân quân và chi đoàn trường mầm non Sao Mai, giải nhì thuộc về Chi hội phụ nữ và chi đoàn thanh niên Tổ dân phố 3, 02 giả ba thuộc về đội Công đoàn phường và đội Chi hội phụ nữ và chi đoàn thanh niên Tổ dân phố 12 và 15 giải khuyến khích thuộc về các đội thi còn lại.

Tin, ảnh: Ngôn Vinh
                                                                              UBND phường Yên Đỗ