Đảng uỷ phường Yên Đỗ chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025

Ngày đăng bài: 31/08/2022
Triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TU, ngày 22 tháng 11 năm 2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 - 2025, Kế hoạch số 34-KH/TU ngày 13/12/2021 của Thành ủy về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đảng uỷ phường đã ban hành Kế hoạch số 29-KH/ĐU ngày 6/4/2022 về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TU, ngày 22 tháng 11 năm 2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 – 2025. Theo đó, thời gian tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025: Bắt đầu từ tháng 8 năm 2022, chậm nhất hoàn thành trong tháng 9 năm 2022.
121.png
Trong tháng 8.2022, tất cả 17/17 chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Yên Đỗ trong đó có 12 chi bộ địa bàn dân cư, 03 chi bộ trường học, chi bộ công an và chi bộ quân sự. Tổng số đảng viên (tính đến ngày 25 tháng 03 năm 2022) là 358 đồng chí đã lần lượt tiến hành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tại Đại hội, các chi bộ đều đã thực hiện 2 nội dung quan trọng: tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022, ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân khách quan, chủ quan, đúc rút bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2022-2025
1234.png
Nhiệm kỳ qua, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 có những thời điểm diễn biến rất phức tạp, nhưng các chi bộ trực thuộc đảng bộ phường đã khắc phục mọi khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đã đề ra. Nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm của người đảng viên; nghiêm túc tuân thủ, thực hiện đúng quy định, Điều lệ Đảng. Các chi bộ luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, chống các biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Luôn bám sát các chỉ thị, nghị quyết các văn bản, ý kiến chỉ đạo của các cấp ủy Đảng để kịp thời phổ biến đến toàn thể cán bộ, đảng viên. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận trong nhiệm kỳ 2020-2022, các Chi bộ cũng thẳng thắn đưa ra những mặt hạn chế để cùng bàn luận, đưa ra phương hướng và được nêu rõ trong nghị quyết đại hội để đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ 2022 – 2025.
1235-(1).png
Gắn kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của chi bộ với kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp. Đặc biệt là nội dung việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến nay, 17/17 chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường đã hoàn thành Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 đảm bảo đúng quy trình, đúng Điều lệ Đảng, đúng quy chế bầu cử trong Đảng; lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, có đủ tiêu chuẩn, năng lực và trình độ để lãnh đạo và thực hiện thành công Nghị quyết mà đại hội đề ra. Từ đó, nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng chi bộ thực hiện thắng lợi mọi chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
126.png
Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên; thông qua đó tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Tại đại hội, các Chi bộ cũng đã bỏ phiếu và bầu ra các đồng chí Bí thư, Phó bí thư, Ủy viên của các chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 theo đúng quy định, Điều lệ Đảng.
  Tin, ảnh: Ngôn Vinh
UBND phường Yên Đỗ