Phụ nữ phường Yên Đỗ với phong trào từ thiện, nhân đạo

Ngày đăng bài: 28/04/2017
Hội Liên hiệp phụ nữ phường Yên Đỗ có 15 chi hội với 2.990 hội viên, nhiều năm nay công tác từ thiện, nhân đạo vận động chị em phụ nữ chung tay giúp đỡ, những mảnh đời éo le, nỗi cô đơn vất vả của người già cô đơn và những em nhỏ mồ côi cha mẹ luôn được Hội Phụ nữ phường Yên Đỗ đẩy mạnh với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, trở thành phong trào sâu rộng trong hội viên, phụ nữ.

Hội phụ nữ phường Yên Đỗ luôn xác định việc thực hiện phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo” là việc nên làm, không chỉ kết nối những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn, mà qua đó còn góp phần giữ gìn, phát huy  truyền thống, đạo lý của dân tộc ở mỗi người dân nói chung và hội viên, phụ nữ nói riêng. Với tinh thần đó, Hội phụ nữ phường Yên Đỗ đã tích cực tham gia các phong trào nhân đạo, từ thiện thông qua nhiều hình thức hoạt động.

Tham gia nấu cơm từ thiện cho bệnh viện.

Với tinh thần tương thân, tương ái Hội phụ nữ phường đã vận động hội viên, phụ nữ tiết kiệm sửa chữa nhà tình thương cho gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, Hội vận động 130 xuất nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân vùng lũ Huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Tổ chức thăm, tặng quà hộ nghèo, hoạn nạn đột xuất trên địa bàn với số tiền 3.760.000đ. Hàng tháng Hội phối hợp tổ chức nấu 350 xuất cơm từ thiện cho bệnh nhân tại bệnh viện tỉnh.

Tiếp tục duy trì các tổ nhóm góp vốn quay vòng, vận động phụ nữ tham gia phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình giúp phụ nữ nghèo như: góp tiết kiệm tạo điều kiện hỗ trợ phụ nữ nghèo vay vốn với hình thức trả góp không tính lãi, duy trì 51 tổ góp vốn quay vòng có 612 thành viên tham gia với tổng số tiền là 182.400.000 đồng.

Trao quà cho hội viên phụ nữ nghèo làng Pleikuroh.

Bên cạnh đó, Hội phụ nữ phường đứng ra tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh tổng dư nợ là: 6.685 triệu đồng cho 372 hộ là hội viên phụ nữ vay phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững.

Đây là một số hoạt đông sôi nổi và có hiệu quả thiết thực nhất của hội LHPN phường Yên Đỗ, góp phần bảo đảm chính sách an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo góp phần giúp cho hội viên phụ nữ cùng nhau xây dựng gia đình no ấm bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc. Thời gian tới tổ chức hội sẽ duy trì những kết quả đạt được, và đẩy mạnh phong trào học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để từng bước thúc đẩy phụ nữ sáng tạo, có thêm những cách làm hay, phong phú đa dạng góp phần cải thiện đời sống của hội viên, để mỗi phụ nữ sẽ là ngọn lửa giữ mái ấm cho gia đình, gia đình hạnh phúc.
                                                Nguyễn Hồng - Hội LHPN thành phố