Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày đăng bài: 15/11/2022
Thực hiện Kế hoạch số 2181/KH-CATP-TH, ngày 14/11/2022 của Trưởng  Công an thành phố Pleiku về Tổ chức Lễ ra quân mở đợt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Sáng ngày 15/11/2022, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, Tệ nạn xã hội và Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Yên Đỗ đã tổ chức lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết nguyên đán Quý Mão – 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Thường trực Đảng uỷ -HĐND – UBND- UBMTTQVN phường, các ban ngành, đoàn thể, CBCC, thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, Tệ nạn xã hội và Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường và đông đảo lực lượng Bảo vệ dân phố; tổ tự quản ATGT;  Lực lượng Dân quân phường.
1.png

Đây là hoạt động Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm sâu rộng trong quần chúng nhân dân; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống tội phạm, tạo khí thế tấn công áp đảo tội phạm, hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm góp phần giữ vững an ninh chính trị, ổn định tình hình TTATXH trên địa bàn cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.
Tại lễ ra quân, Ban chỉ đạo đã tuyên truyền, vận động thành phần tham dự thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng  pháo; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với các hành vi vi phạm về sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, CCHT trái phép và các hành vi sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển, đốt pháo nổ không đúng quy định, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ nhân dân vui Tết, đón Xuân Quý Mão năm 2023 an toàn, lành mạnh.
Tại buổi lễ, Mặt trân, các đoàn thể phường, trường học và tổ trưởng 11 tổ dân phố, thôn trưởng thôn Pleikuroh đã ký cam kết ký vận động đoàn viên, hội viên học sinh và nhân dân trên địa bàn tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về việc không sản xuất, nhập khẩu, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo nổ.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đặng Ngọc Thắng – PBT. Đảng uỷ - CT. UBND phường – Trưởng ban chỉ đạo nhấn mạnh các lực lượng phải thường xuyên tổ chức công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn để ngăn chặn các hành vi sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đốt pháo trái phép, nhất là trong đêm Giao thừa. Công an phương phối hợp với tổ dân phố, thôn, rà soát, lập danh sách các đối tượng, cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình có biểu hiện nghi vấn đốt pháo trái phép các năm trước, cử cán bộ đến tận nơi vận động, nhắc nhở cho ký cam đoan, cam kết không sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển, đốt pháo trái phép và có biện pháp giám sát việc chấp hành. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong nhân dân, nhất là học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm các quy định về quản lý và sử dụng pháo. Tổ chức rà soát, kiểm tra tại các cơ sở trọng điểm như: khu vui chơi giải trí công cộng, các điểm kinh doanh, tạp hoá nhằm chủ động phát hiện kịp thời, thu hồi pháo nổ để có biện pháp xử lý.
2.png
Kết thúc Lễ ra quân, các lực lượng đã tổ chức diễu hành từ trụ sở UBND phường qua các tuyến đường Tăng Bạt Hổ, Hoàng Văn Thụ, Trần Quý Cáp, Lê Thị Hồng Gấm, Lý Thái Tổ (đến trường Huỳnh Thúc Kháng thì quay về trụ sở Ủy ban). Tin chắc rằng với những hoạt động quyết liệt này sẽ đem lại cái Tết,  Xuân Quý Mão năm 2023 an toàn, lành mạnh cho nhân dân trên địa bàn phường.

Tin, ảnh: Ngôn Vinh
UBND phường Yên Đỗ