CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong “tháng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn phường Yên Đỗ

Ngày đăng bài: 15/05/2024
Nhằm tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm phường Yên Đỗ đã xây dựng Kế hoạch số 04/KH – BCĐLNATTP ngày 17/4/2024 về kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; Kế hoạch số 05/KH-BCĐ ngày 17/4/2024 về triển khai công tác tuyên truyền trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; Quyết định số 60/QĐ-UBND ngày 19/4/2024 của UBND phường Yên Đỗ về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm phường Yên Đỗ trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Đồng thời xây dựng lịch kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên 03 lĩnh vực: Y tế, Công thương, nông nghiệp, thời gian kiểm tra từ ngày 15/4/2024 đến ngày 15/05/2024.
z5622378285127_8afe0218e02efc89d38ad2f7cc06f310.jpg
Hình ảnh
Theo đó, các hoạt động bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn phường được triển khai đồng bộ và hiệu quả. Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về an toàn vệ sinh thực phẩm bằng hệ thống xe loa; tuyên truyền trên bảng điện tử phường; đăng tải các tin, bài, thông tin về ATTP trên trang thông tin điện tử thành phần, trang Zalo Oa phường; các trang mạng xã hội; treo băng rôn, khẩu hiệu ở khu vực trung tâm phường; lồng ghép tuyên truyền thông qua hoạt động kiểm tra liên ngành,…Bên cạnh đó, công tác kiểm tra liên ngành cũng được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm phường đã tổ chức kiểm tra 28 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể, ngộ độc rượu do methanol nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau “Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm”. Qua công tác kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đã nhận thức được việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa thực hiện tốt việc khám sức khỏe định kỳ đúng theo thời gian quy định, việc không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến vẫn còn diễn ra. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 1 cơ sở vi phạm, đồng thời đề nghị UBND phường xử phạt hành chính 1 cơ sở nói trên với số tiền 2 triệu đồng.
z5622399848196_45257f0f4dc954db521eb440e99603bf.jpg
Hình ảnh
Thông qua các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm đã nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm; người tiêu dùng cũng đã có cái nhìn thông thái, có kiến thức đầy đủ, sáng suốt lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng, sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; "tẩy chay" những thực phẩm bẩn, kém chất lượng… góp phần chung tay bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.
  Tin, ảnh: Hồng Trinh
                        UBND phường Yên Đỗ