CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

UBND phường Yên Đỗ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng, chống sốt xuất huyết năm 2019

Ngày đăng bài: 25/08/2019
Sáng 25-8, tại UBND phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. UBND phường Yên Đỗ phối hợpThành đoàn Pleiku và Trung tâm Y tế TP. Pleiku tổ chức lễ phát động “Chiến dịch vệ sinh môi trường phòng-chống sốt xuất huyết” năm 2019 với sự tham gia của gần 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

SXH1.jpg
Trong 8 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn phường Yên Đỗ đã có 86 trường hợp sốt xuất huyết, trong đó riêng tại tổ 13 mắc 20 ca sốt xuất huyết. Do thời tiết diễn biến mưa nắng xen kẽ thuận lợi cho muỗi truyền bệnh Sốt xuất huyết sinh sản và phát triển, ý thức của người dân còn thụ động chờ phun thuốc là chính, trong khi việc vệ sinh môi trường loại trừ ổ chứa bọ gậy là việc làm cần thiết để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết cho gia đình và cộng đồng.
SXH3.jpgSXH2.jpg
(ĐVTN phun hóa chất diệt muỗi và phát quang bụi rậm tại hẻm 242 Huỳnh Thúc Kháng)
Tại buổi lễ phát động đã kêu gọi mọi người chung tay làm sạch môi trường, dùng thuốc xịt muỗi, nhang diệt muỗi, vợt muỗi bằng điện, thường xuyên cọ, súc rửa lu, khạp, chum vại, phi, dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà…
Sau lễ phát động, các đoàn viên, thanh niên đã tổ chức phát quang bụi rậm, phun hóa chất diệt muỗi và phát hơn 300 tờ rơi tuyên truyền phòng bệnh sốt xuất huyết cho người dân tại tổ dân phố 13 phường Yên Đỗ.
 
                                                          Tin, ảnh: Thịnh Thương Tín
                                                              UBND phường Yên Đỗ