CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Hội Người cao tuổi phường Yên Đỗ tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày đăng bài: 25/03/2021
Ngày 24/3/2021, Hội người cao tuổi phường Yên Đỗ tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021- 2026 tham dự có đồng chí Lê Đình Chấp, Phó trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban ngành đoàn thể phường cùng 60 đại biểu chính thức người cao tuổi phường Yên Đỗ và 30 đại biểu khách mời.

Trong 5 năm qua, Hội Người cao tuổi phường Yên Đỗ đã chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn phường có 12 chi hội với 885 hội viên tham gia tổ chức Hội. Phát huy vai trò của tổ chức Hội, Hội Người cao tuổi phường Yên Đỗ đã thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: Kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Trong 05 năm thực hiện tốt công tác chúc thọ, mừng thọ cho các cụ 70, 75, 80, 85, 90, 100 và trên 100 tuổi. Mỗi năm có từ 125 đến 200 cụ được mừng thọ với số tiền từ 50 đến 65 triệu đồng. Hội phố hợp với Trạm y tế phường thực hiện tốt việc tư vấn khám sức khỏe cho các cụ, cho đến nay có khoảng 96 cụ được lập sổ khám bệnh định kỳ hàng tháng, hàng năm tại bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện thành phố và Viện 211. Các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi ốm đau, hoạn nạn, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn luôn được quan tâm. Hàng năm, Hội tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi theo quy định, thăm hỏi tặng quà cho người cao tuổi nhân dịp Tết nguyên đán, ngày truyền thống người cao tuổi và Ngày quốc tế Người cao tuổi.
Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội người cao tuổi phường Yên Đỗ phấn đấu 100% hội viên tham gia tổ chức hội; phấn đấu 97% trở lên chi hội và Hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng”; 100% người cao tuổi được hưởng đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Nhà nước, 100% Chi hội có quỹ chăm sóc người cao tuổi, 95% trở lên gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa...
Tại Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí; bầu Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Yên Đỗ, đồng chí Ngô Minh Vinh tiếp tục tái cử Chủ tịch Hội người cao tuổi phường nhiệm kỳ 2021 – 2026.
 
hd2.jpg 
 
Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt nhận nhiệm vụ
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố; đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy phường Yên Đỗ đã ghi nhận sự cố gắng tích cực của Hội Người cao tuổi phường Yên Đỗ trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi phường Yên Đỗ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng ”; tiếp tục tuyên truyền, tập hợp, động viên người cao tuổi chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, phường hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn phường.
 
  Tin, ảnh: Ngôn Vinh
UBND phường Yên Đỗ