CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Hội Chữ Thập đỏ phường Yên Đỗ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hoạt động hội 6 tháng đâu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ngày đăng bài: 20/06/2019
Ngày 20/6/2019 Hội Chữ thập đỏ phường Yên Đỗ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hoạt động hội 6 tháng đâu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Hội Chữ thập đỏ phường gồm 21 chi hội với 285 hội viên. Trong 6 tháng đầu năm dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và sự phối hợp của các ban ngànhđoàn thể phường, Hội Chữ thập đỏ phường đã đạt được một số thành tích đáng khích lệ: Vận động Hội viên tham gia học tập tốt Nghị quyết của Đảng các cấp, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; Duy trì tốt công tác của Hội, Chi hội sinh hoạt định kỳ hàng tháng, sơ kết, tổng kết theo đúng quy định; Vận động làm nhân đạo, làm từ thiện đều khắp, giúp đỡ nhiều người tai nạn rủi ro, người qua đời, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam…với tinh thần Người người làm việc thiện, Nhà nhà làm việc thiện, Ngành ngành làm việc thiện. Hội đã vận động các nhà hảo tâm có tấm lòng vàng tự nguyện tình nguyện làm nhân đạo được 122.152.000 đồng (Một trăm hai mươi hai triệu một trăm năm mươi hai ngàn đồng) để thăm và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán và ngày Phật Đản Vesak cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường.
Chu-thap-đo.jpg
Trong 6 tháng đầu năm Hội đã mua tôn lợp nhà cho Hộ bà Lỡ Thị Thơm thuộc hộ khó khăn của Tổ 6 với số tiền 8.752.0000 đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng đã phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ phường vận động được 46 đơn vị máu làm nhân đạo. Trong 6 tháng cuối năm, Hội phấn đấu tiếp tục làm tốt công các vận động làm từ thiện, vận động Hội viên thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt chế độ sinh hoạt định kỳ; làm 1 đến 2 căn nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn phường; kiện toàn tổ chức cán bộ yếu, thiếu.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Sơn- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường ghi nhận những thành tích mà Hội đã đạt được trong 6 tháng qua đề nghị hội tích cực phát huy phấn đấu duy trì trong 6 tháng cuối năm đặc biệt cần tập trung vào công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; thực hiện tốt công tác phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của phường để thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn phường; làm tốt công tác xây dựng hoạt động nhân đạo bên cạnh đó cũng cần chăm lo tốt cho đời sống của từng cán bộ hội viên; thực hiện tốt các hoạt động phong trào do UBND phường và Hội cấp trên phát động.
                                                                                                                      Tin, ảnh: Ngôn Vinh
                                                                                                                     UBND phường Yên Đỗ