CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG YÊN ĐỖ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2020

Ngày đăng bài: 16/11/2020
Ngày 13/11/2020 Hội Cựu chiến binh phường Yên Đỗ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua năm 2020, phương hướng nhiệm vụ và phong trào thi đua năm 2021.

Ngày 13/11/2020 Hội Cựu chiến binh phường Yên Đỗ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua năm 2020, phương hướng nhiệm vụ và phong trào thi đua năm 2021.
 
cc1.jpg
 
            Trong năm qua, Hội đã phát triển được 3 hội viên mới nâng tổng số Hội viên hiện có lên 128 hội viên sinh hoạt tại 12 chi hội tổ dân phố, thôn. Cán bộ hội viên luôn có bản lĩnh chính trị tư tưởng vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng giữ vững bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tạo uy tín được Đảng, Chính quyền và nhân dân tin tưởng. Lấy nhiệm vụ động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN, giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn phường, thực hiện tốt việc học tập, quán triệt các Nghị quyết chỉ thị của Đảng, học tập các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.
            Phát huy phong trào giúp nhau làm kinh tế nâng cao đời sống, Hội có 11 tổ nhóm tiết kiệm để giúp nhau phát triển sản xuất với 111 hội viên, bình quân mỗi tháng mỗi hội viên đóng góp 430.000 đồng. Trong năm hội đã góp vốn được 53.426.000 đồng, tổng cộng huy động các loại quỹ là 627.326.000 đồng  giúp hội viên đầu tư phát triển kinh tế nâng cao đời sống gia đình. Trong năm Hội vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ số tiền là 3.200.000 đồng vào việc xây dựng các phong trào hoạt động công tác hội, xây dựng chi hội thôn Pleikuroh. Được sự quan tâm hỗ trợ của Hội CCB thành phố cùng sự nỗ lực của hộ gia đình, trong năm, hội đã xóa được 02 căn nhà dột nát trong đó có 01 căn gia đình hội viên tự xóa, đến nay không còn đối tượng là hội viên CCB có nhà dột nát. Đời sống gia đình hội viên ổn định, tỷ lệ hộ khá trở lên là 71,87%.
            Hội luôn chủ động tham gia tích cực và đóng góp có hiệu quả trong các phong trào do Đảng và Mặt trận phát động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, phong trào thi đua  “Cán bộ dân vận khéo”, và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội” được gắn với phong trào hội phát động “Cựu chiến binh gương mẫu, gia đình hội Cựu chiến binh văn hóa”…
            Trong năm Hội cũng đã phối hợp tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ được 3 buổi thu hút trên 1.240 người tham gia trong các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn như kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ… khơi dậy lòng tự hào dân tộc và làm động lực cho thế hệ trẻ ra sức phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt. Cuối năm 2020, 12/12 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100%.
           
 
cc2.jpg
           
Phát huy những kết quả đạt được. Năm 2021 Hội Cựu chiến binh phường tiếp tục vận động các thế hệ Cựu chiến binh đoàn kết phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” “trung thành- đoàn kết- gương mẫu-đổi mới” tích cực tham gia xây dựng,  bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, nâng cao tinh thần tự lực, tự cường giúp nhau vươn lên làm giàu hợp pháp. Tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng Hội trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đổi mới nâng cao chất lượng nội dung, phương pháp và hiệu quả hoạt động, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Cựu chiến binh. Chú trọng công tác giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.
 
cc3.jpg
 
            Kết thúc Hội nghị đồng chí Đồng chí Lê Quang Chính- Chủ tịch Hội CCB phường đã tặng các phần quà của Hội Cựu chiến binh phường cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2020.
 
                                                                                                 Tin, ảnh: Ngôn Vinh
                                                                                                UBND phường Yên Đỗ