CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

HĐND phường Yên Đỗ tổ chức chương trình gặp mắt, đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em năm 2019

Ngày đăng bài: 06/08/2019
Ngày 06/8/2019, Thường trực HĐND phường Yên Đỗ chủ trì tổ chức Chương trình gặp mặt, đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em năm 2019 nhằm lắng nghe ý kiến, tâm tự nguyện vọng và những đề xuất thiết thực của trẻ em về các vấn đề trẻ em quan tâm. Chủ trì buổi đối thoại có bà Nguyễn Thị Thanh Thủy- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường Yên Đỗ, ông Đặng Ngọc Thắng- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường, ông Thịnh Thương Tín- Bí thư đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể của phường, các nhà tài trợ, Ban giám hiệu các nhà trường và hơn 100 học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phường.

tre-e-1-(1).jpg

            Chương trình gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, gần gũi, các em thiếu nhi đã mạnh dạn, thẳng thắn trao đổi những chủ đề, những câu hỏi thiết thực, đáng quan tâm đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của mình như: an ninh học đường, tình trạng chèn ép học sinh không học kèm, ma túy, xâm hại tình dục, cha mẹ cho con đi học kèm quá nhiều không có thời gian vui chơi… “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Xác định tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành trên địa bàn phường luôn chú trọng công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em. Triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về trẻ em; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ em được chăm sóc, học tập, vui chơi giải trí, được đảm bảo các quyền cơ bản và được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, nhất là luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để các em được sống, được hòa nhập và phát triển.
Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn phường nói riêng và cả nước nói chung nhiều vấn đề các bạn trẻ đối mặt và những nguy cơ của trẻ em nhiều khi không được người lớn và những người có trách nhiệm nhận thức một cách đầy đủ... Trẻ em sống trong một thế giới mất an toàn cả ở thành thị và nông thôn. Ở thành thị các nguy cơ tai nạn giao thông, các tệ nạn xã hội như nghiện hút, tiêm chích… thiếu sân chơi lành mạnh và môi trường sống ô nhiễm. Sự phân hóa giàu nghèo trong xã hội. Ở thành phố nhiều gia đình có điều kiện kinh tế nên đầu tư tràn lan. Các phụ huynh quá kỳ vọng vào con em mình gây áp lực không nhỏ cho trẻ em. Có học sinh phải học gia sư nhiều ca trong ngày nên không có thời gian chơi và làm trẻ em quá mệt mỏi. Trẻ em trở nên thụ động và chỉ biết làm theo người lớn sắp đặt như một cái máy. Trẻ em không có quyền được nói lên mong muốn của mình nên đã có rất nhiều bạn trẻ bị trầm cảm hay trở nên thô thiển, cộc cằn, đánh bạn gây bạo lực học đường. Ăn uống thì bị ép uổng, thừa chất dẫn đến tình trạng trẻ em dậy thì sớm và đó là tiềm ẩn của nhiều loại bệnh tật. 
 
tre-e-2.jpg
 
Nắm được điều đó, tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh học sinh đã trao đổi, giải thích tiếp thu và có hướng giải quyết những vấn đề chính đáng mà các em nêu ra, qua đó xác định trách nhiệm cụ thể đối với cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể trong việc triển khai thi hành Luật trẻ em, Nghị định 56, đảm bảo tổ chức thực hiện có hiệu quả các quy định của Luật, bảo đảm việc thi hành Luật thống nhất, đồng bộ, kịp thời.
 
tre-e-3.jpg
 
Kết thúc buổi lễ, để động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em đồng thời khuyến khích các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, Đảng ủy, HĐND, UBND phường cùng các nhà tài trợ đã trao 3 chiếc xe đạp trị giá 1.250.000 đồng/1 chiếc và 76 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn,vượt khó trên địa bàn.
 
                                                                                                                   Tin, ảnh: Ngôn Vinh
UBND phường Yên Đỗ