CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Công an phường Yên Đỗ triệt phá tụ điểm của “Tài lô”

Ngày đăng bài: 09/10/2015
Với thời gian dài sử dụng ma túy, Trần Nguyễn Anh Tài (còn gọi: Tài lô, 1987, trú tại 174 Hai Bà Trưng, tổ 6, P. Yên Đỗ, TP Pleiku, Gia Lai) biến nơi ở của mình thành nơi phục vụ cho các con nghiện. Không những thế, Tài còn dùng ma túy để “nuôi” 2 con nghiện khác nhằm giúp Tài trong việc buôn bán ma túy.

Qua công tác nắm tình hình, Công an phường Yên Đỗ (TP Pleiku) xác định từ đầu tháng 8-2015, tại ngôi nhà 174 Hai Bà Trưng có một số đối tượng thanh niên tụ tập và sau khi trở ra từ ngôi nhà này đều có biểu hiện “phê” ma túy. Và trong căn nhà này, công an cũng xác được đối tượng cầm đầu là Trần Nguyễn Anh Tài (còn gọi: Tài lô). Tài cũng từng có 1 tiền án về hành vi cố ý gây thương tích vào năm 2008. Có thể, Tài biến nhà mình thành nơi cung cấp vừa là nơi cho các con nghiện sử dụng ma túy.
Đối tượng Tài cùng tang vật tại cơ quan Công an. (Ảnh: Minh Tân)

Lúc 7 giờ 30 phút ngày 7/10/2015, tổ công tác của Công an phường Yên Đỗ (TP.Pleiku, Gia Lai) bất ngờ tiến hành kiểm tra căn nhà 174 Hai Bà Trưng. Khi vừa thấy lực lượng Công an, bà mẹ của Tài la lớn nhằm đánh động cho con mình. Tuy nhiên, ngay lập tức, 02 cán bộ Công an phường Yên Đỗ đã lập tức khống chế đối tượng “Tài lô” khi y đang lờ đờ ngồi lau chùi…đống dụng cụ sử dụng ma túy đá. Tiến hành khám xét trên người đối tượng, lực lượng Công an phường đã phát hiện bên trong túi quần bên phải mà Tài đang mặc có 22 gói ni-lông hàn kín bên trong chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng (Tài khai nhận là ma túy đá). Đồng thời, thu giữ nhiều vật dụng như: ống thủy tinh, kẹp inox, bình khò…nhằm để sử dụng ma túy đá. Tiến hành khám xét nơi ở của Tài, đã thu giữ hung khí là 5 cây mác được Tài cất giấu.

Dụng cụ sử dụng ma túy đá mà Tài dùng để phục vụ con nghiện. (Ảnh: Minh Tân)

Ngay trong phòng ngủ của Tài, lực lượng Công an cũng đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng khác là: Nguyễn Thanh Tân (1999, trú tại tổ 9, P. Yên Đỗ, TP Pleiku) và Nguyễn Tuấn Kiệt (1997, trú tại tổ 14, P. Yên Đỗ, TP Pleiku). Đây là 2 đối tượng được xác định giúp Tài trong việc mua bán ma túy. Tại trụ sở Công an phường, Tài khai nhận: là đối tượng nghiện ma túy từ năm 2013, nên sau thời gian dài sử dụng Tài bắt đầu chuyển sang mua bán và biến nơi ở của mình thành nơi cung cấp ma túy cũng như nơi để các con nghiện tụ tập sử dụng. Tài trang bị một bộ dụng cụ “đập đá” chuyên nghiệp để cho mình sử dụng cũng như cho các con nghiện khác sử dụng ngay tại nhà mình khi có yêu cầu. Ngoài ra, để tránh bị phát hiện, Tài dùng ma túy để “nuôi” Tân và Kiệt, sau đó khi có con nghiện gọi điện mua “hàng”, Tài không trực tiếp bán mà đưa ma túy cho Tân, Kiệt giao “hàng”.

Hung khí thu giữ tại nhà đối tượng. (Ảnh: Minh Tân)

Tài khai nhận thêm: vào khoảng 18 giờ ngày 6-10, Tài một mình vào khu vực huyện Ia Grai (Gia Lai) gặp 1 thanh niên (không rõ họ tên, địa chỉ) mua 27 gói ma túy đá với giá 10 triệu đồng. Sau khi mua số ma túy trên, Tài mang về nhà cùng các đối tượng khác sử dụng hết 4 gói và đưa 1 gói cho 1 thanh niên (chưa rõ địa chỉ). Còn 22 gói Tài luôn cất giấu trong túi quần để bán lại cho các con nghiện khác trên địa bàn thành phố với giá 500.000 đồng/ gói cũng như Tài dễ bề tẩu tán khi bị lực lượng Công an phát hiện.  Hiện 03 đối tượng Trần Nguyễn Anh Tài, Nguyễn Thanh Tân và Nguyễn Tuấn Kiệt cùng tang vật đã được Công an phường Yên Đỗ bàn giao cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an thành phố Pleiku điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Công an TP