CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Đoàn phường Yên Đỗ tọa đàm về âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch cho thế hệ thanh niên

Ngày đăng bài: 18/10/2017
Ngày 15/10/2017, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Yên Đỗ đã tổ chức buổi tọa đàm thanh niên về âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trong tuổi trẻ lực lượng vũ trang và kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956- 15/10/2017).

Đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về âm mưu, thủ đoạn chống phá trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa, âm mưu “phi chính trị hóa quân đội” của các thế lực thù địch. Nâng cao nhận thức, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng; ngăn chặn có hiệu quả các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Tại buổi tọa đàm, các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe đồng chí Trần Hữu Phước- Chỉ huy phó ban chỉ huy quân sự phường tuyên truyền về âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trong tuổi trẻ lực lượng vũ trang;  đồng chí Thịnh Thương Tín – Đảng ủy viên- Bí thư đoàn phường tuyên truyền về kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam. Cũng trong buổi tạo đàm các bạn đoàn viên còn được nêu lên những câu hỏi, bộc bạch những suy nghĩ, thắc mắc của mình về các thế lực thù địch cũng như các thủ đoạn, âm mưu của chúng. Ngoài ra các bạn thanh niên còn được chơi các trò chơi, trả lời các câu hỏi có liên quan đến nội dung tuyên truyền và nhận những phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức. Hiện nay, các thế lực thù địch lợi dụng internet để phát tán tài liệu có nội dung phản động, ấn phẩm văn hóa đồi trụy để “chuyển hóa” dần dần lớp trẻ. Chúng bịa đặt, đưa nhiều thông tin sai lệch, lấp lửng, giật gân và tạo ra các diễn đàn để nhiều người trẻ truy cập và mời chào tham luận. Chúng khoét sâu vào những vụ việc tham nhũng, tiêu cực trong xã hội được báo chí trong nước đăng tải và hướng luồng dư luận vào những vụ việc này để kích động lớp trẻ tỏ thái độ bất mãn với cái mà chúng ta gọi là “thảm họa của đất nước”. Với chiêu bài này, chúng đã đạt được mục đích, một số người đã bị kích động, viết trên blog, facebook những bài đề cao quan điểm “dân chủ tư sản”, nói xấu chế độ, vu cáo, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Và những ý kiến của những cá nhân này đã được các đài, báo và mạng điện tử phản động ở nước ngoài khai thác triệt để, tạo hình ảnh về một lực lượng quần chúng đông đảo bất bình với chế độ ở trong nước và các trường hợp này đã bị xử lý theo quy định của pháp luật.


Thanh niên là một bộ phận quan trọng, là vốn quý và thế mạnh trong chiến lược phát triển đất nước, vì vậy các thế lực phản động, cơ hội, chống đối chính trị luôn triệt để lợi dụng đặc điểm tâm lý nhạy cảm, ham tiếp cận cái mới, thích tự do, tự khẳng định mình của thanh niên, trong khi vốn sống và nhận thức chính trị - xã hội của họ còn hạn chế, dễ dụ dỗ, lôi kéo, tiêm nhiễm bằng cả vật chất và văn hóa, lối sống thực dụng, ngoại lai…để lôi kéo, kích động. Vì vậy, thông qua buổi tạo đàm phần nào giúp đoàn viên thanh niên biết nhận diện, đề phòng và tránh xa những cám dỗ vật chất, văn hóa tầm thường, văn hóa ngoại lai xấu độc, biết tự bảo vệ mình, bảo vệ tổ chức Đoàn, không mắc vào bẫy “phi chính trị hóa” của các thế lực thù địch, kiên quyết đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc, âm mưu, thủ đoạn lôi kéo, xúi dục thanh niên chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ XHXN, góp phần cùng toàn dân, toàn quân bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, giữ gìn bản sắc, truyền thống dân tộc, tự tin hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, vững bước đi lên Chủ nghĩa xã hội.

 
Tin, ảnh: Ngôn Vinh
                                                                                      UBND phường Yên Đỗ