CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi năm 2020

Ngày đăng bài: 14/02/2020
Phường Trà Bá tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi năm 2020

Sáng ngày 14/02/2020, UBND phường Trà Bá tổ chức buổi lễ mừng thọ cho các cụ ông, cụ bà 70, 75-80, 85-90 và trên 100 tuổi tuổi. Về dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND – UBND, UBMTQVN, BCH Hội người cao tuổi, các ban ngành đoàn thể của phường, cùng 126 cụ ông, cụ bà được mừng thọ cùng đại diện các gia đình. Buổi lễ diễn ra hết sức trang trọng, ấm áp và cảm động, nhiều cụ già yếu vẫn được con cháu đưa đến tận UBND phường và được các thế hệ trẻ nhiệt tình giúp đỡ trong việc đi lại.
 7.jpg

  Phát huy nét đẹp truyền thống văn hóa của người Việt Nam, thể hiện trách nhiệm chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi là trách nhiệm chung của cộng đồng, của xã hội, của cả thế hệ đồng thời khẳng định vai trò của người cao tuổi trong các hoạt động tại cơ sở, tại các cộng đồng dân cư. Đồng thời, nâng cao tinh thần“tuổi cao, chí càng cao”, chung tay xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, phát huy vai trò, uy tín của người cao tuổi tại địa phương, xây dựng gia đình “ông, bà mẫu mực, con, cháu hiếu thảo”, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo. Mừng thọ người cao tuổi đầu năm đã trở thành nét văn hóa kính già, trọng lão trong đạo lý sống của người dân Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp đó đã và đang nhân lên những giá trị tinh thần quý báu, mang ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn sâu sắc nhằm phát huy vai trò “cây cao bóng cả” của người cao tuổi trong gia đình và toàn xã hội.
 Đại diện Đảng ủy – UBND đã trao giấy chứng nhận, quà cho các cụ. Tại buổi lễ đại diện cho các cụ ông, cụ bà được mừng thọ đợt này, cụ Trần Khánh Lệ đã phát biểu cảm tưởng, cảm ơn Đảng, chính quyền đã quan tâm đến người cao tuổi và mong muốn các cụ cao tuổi sống vui, sống khỏe và sống có ích để con cháu học tập noi theo.
Đây là một trong những hoạt động của phường được tổ chức hàng năm vào ngày truyền thống Hội người cao tuổi Việt Nam nhằm chăm sóc tinh thần, vật chất, phát huy mạnh mẽ vai trò người cao tuổi là nhân tố quan trọng góp phần giữ vững ổn định kinh tế chính trị, văn hóa xã hội và an ninh quốc phòng của địa phương.