CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Tập huấn công tác phòng bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona

Ngày đăng bài: 18/02/2020
Phường Trà Bá tập huấn công tác phòng bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra diễn biến phức tạp, khó lường, có khả năng bùng phát thành dịch lớn tại cộng đồng. được sự chỉ đạo của BCĐ Thành phố Pleiku, BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona phường Trà Bá đã tổ chức tập huấn phương pháp phòng bệnh cho các đồng chí cán bộ trong hệ thống chính trị từ phường đến các tổ dân phố, làng trên địa bàn phường.
 
1.jpg
 
Tại buổi tập huấn, bác sỹ Trần Duy Khánh – Cán bộ Trung tâm y tế Thành phố Pleiku giới thiệu tổng quan về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Đồng thời hướng dẫn việc phòng bệnh, biện pháp giữ vệ sinh môi trường, sử dụng khẩu trang đúng cách, phương pháp thông tin, cách ly và khai báo y tế theo quy định. Trong giai đoạn cao điểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, buổi tập huấn được tổ chức nhằm kịp thời cập nhật những thông tin chuyên môn mới nhất, qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị của phường có những hiểu biết cần thiết trong việc tuyên truyền nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời tăng cường kiến thức, kỹ năng để triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, quyết tâm kiểm soát, không để phát sinh dịch trên địa bàn.
Tại buổi tập huấn, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường cũng quán triệt sau sắc đến toàn thể cán bộ trong hệ thống chính trị từ phường đến các tổ dân phố làng phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn trong công tác phòng chống dịch bệnh, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước đối với các phương án, biện pháp triển khai phòng chống dịch bệnh như hiện nay. Đặc biệt là sử dụng những nguồn thông tin chính thống, tránh chia sẻ những thông tin xấu, độc làm hoang mang dư luận tạo ảnh hưởng xấu đến tình hình của địa phương./.