Phường Trà Bá thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương

Ngày đăng bài: 01/11/2017
Những năm qua, công tác quân sự - quốc phòng địa phương ở phường Trà Bá luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

(Ảnh: Bá Bính)

Những năm qua, Ban chỉ huy quân sự phường Trà Bá đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy – UBND lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự- quốc phòng địa phương, góp phần củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở hoạt động có hiệu quả. Ban chỉ huy quân sự phường thực hiện tốt nhiệm vụ phòng thủ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với lực lượng công an, ban bảo vệ tổ dân phố lên kế hoạch hợp đồng tác chiến, thường xuyên tuần tra canh gác, giữ gìn an ninh chính trị trật tự xã hội ở địa bàn dân cư. Công tác xây dựng, huấn luyện nâng cao chất lượng, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang bảo đảm đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Do vậy ban chỉ huy quân sự phường chú trọng công tác xây dựng, huấn luyện dân quân đảm bảo 100% quân số theo chỉ tiêu trên giao, chất lượng năm sau cao hơn năm trước. Cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ  giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ở địa phương, lực lượng dân quân phường  Trà Bá còn  thực hiện tốt công tác dân vận, tuyên truyền vận động nhân dân, nhất là bà con dân tộc thiểu số ở các làng chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp  luật  nhà  nước. Bằng các hoạt động  dân vận, kết nghĩa, lực lượng dân quân  phường đã giúp đỡ nhân dân 03 làng sữa chữa hội trường thôn, nạo vét kênh mương, vệ sinh đường làng, ngõ xóm sạch sẽ.

Trên cơ sở thực hiện Nghị quyết của Thành ủy, Nghị quyết của Đảng ủy quân sự thành phố, Đảng bộ phường tập trung lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự địa phương đạt được những kết quả. Hàng năm phường Trà Bá đều giao quân đạt và vượt chỉ tiêu được giao, là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang thành phố Pleiku, nhiều năm liền được UBND thành phố, cơ quan quân sự thành phố khen thưởng. Đây là tiền đề vững chắc để xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững chắc, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Ông  Lâm Văn Ánh – Bí Thư Đảng ủy phường Trà Bá trao đổi với chúng tôi: Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác QSĐP những năm qua Đảng ủy phường hàng năm đều ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương trong những năm qua của phường Trà Bá đã đạt được những kết quả như sau: Trong công tác xây dựng lực lượng dân quân huấn luyện và trực sẵn sàng chiến đấu, công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao.Thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh toàn diện trong những năm qua là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Chi bộ, Ban CHQS phường  tổ chức quán triệt chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Quan tâm công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân.

(Ảnh: Bá Bính)

Trong thời gian tới lực lượng vũ trang phường Trà Bá tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm xây dựng chi bộ quân sự trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và công tác thi đua khen thưởng, phong trào thi đua quyết thắng trong tình hình mới./.

Thanh Quý