Phổ biến giáo dục pháp luật

Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại Tổ dân phố 1, phường Thống Nhất

Ngày đăng bài: 22/12/2023
Thực hiện chương trình “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Được sự tài trợ của nhà hảo tâm bà Trần Thị Như Hoa về xây nhà tình thương cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, sáng ngày 22/12/2023, UBND phường Thống Nhất phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ thành phố Pleiku tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ bà Nguyễn Thị Ý Nguyệt, Tổ dân phố 1, phường Thống Nhất.

Hộ bà Nguyễn Thị Ý Nguyệt thuộc hộ nghèo của phường Thống Nhất, có chồng là đối tượng khuyết tật đặc biệt nặng, gia đình đang có 2 con, trong đó có một con là đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiều năm qua, cả gia đình phải sống trong căn nhà chật chội, xuống cấp nhưng không có điều kiện tu sửa, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.
Khoi-cong-nha-ho-ngheo-(2).jpg
Ông Nguyễn Văn Đố - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thành phố Pleiku, trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Ý Nguyệt
Nhằm chia sẻ với hoàn cảnh gia đình bà Nguyễn Thị Ý Nguyệt, thông qua kết nối của Hội Chữ Thập đỏ thành phố Pleiku đã hỗ trợ 60 triệu đồng để hộ xây dựng ngôi nhà mới từ nguồn ủng hộ của bà Nguyễn Thị Như Hoa, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, qua kết nối của phường, Chùa Bửu Châu và công ty TNHH Kim Khí vật liệu Tây Nguyên hỗ trợ thêm 03 tấn xi măng và gia đình vận động từ nguồn hỗ trợ của anh em thêm 40 triệu đồng.
Khoi-cong-nha-ho-ngheo-2-(2).jpg
Đại biểu Hội Chữ Thập đỏ thành phố và chính quyền địa phương  thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng nhà tình thương Chữ Thập đỏ

Dự kiến ngôi nhà xây dựng trong thời gian 01 tháng hoàn thành trước Tết nguyên đán Giáp Thìn, với diện tích trên 80m2, tổng kinh phí dự kiến trên 120 triệu đồng.  Qua đó sẽ giúp gia đình bà Nguyễn Thị Ý Nguyệt có nơi an cư lập nghiệp, giúp ổn định cuộc sống gia đình, để con cái yên tâm học hành, giúp phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững và đón tết Nguyên đán Giáp Thìn đầy ấm áp, vui tươi và phấn khởi./.