Phổ biến giáo dục pháp luật

Phường Thống Nhất tổ chức lễ ra mắt mô hình "Điểm chữa cháy công cộng"

Ngày đăng bài: 09/06/2023

Thực hiện Kế hoạch số 534/KH-UBND ngày 24/02/2023 của UBND Thành phố Pleiku và kế hoạch số KH số 08/KH-UBND ngày 10/02/2023 của UBND phường V/v thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới.
Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn về pháp luật và kiến thức về PCCC, an toàn trong suốt quá trình hoạt động; chủ động công tác phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án để xử lý tình huống một cách nhanh chóng, hiệu quả.
Ngày 07/6/2023, UBND phường Thống Nhất đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Điểm chữa cháy công cộng" tại hẻm 383 Phạm Văn Đồng, Tổ dân phố 7, phường Thống Nhất.

Ra-mat-mo-hinh-PCCC-1.jpg

Mô hình "Điểm chữa cháy công cộng" tại hẻm 383 Phạm Văn Đồng, Tổ dân phố 7, phường Thống Nhất được xây dựng trên cơ sở khảo sát các khu vực ngõ, hẻm sâu tập trung nhiều nhà (nhà ở hộ gia đình hoặc nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh) có chiều sâu từ 50m trở lên, xe chữa cháy không tiếp cận được; mô hình được bố trí các loại phương tiện chữa cháy như: bình bột chữa cháy;Nội quy quản lý, sử dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; Chuông, kẻng báo động; Xà beng, kìm cộng lực, rìu .v.v

Zalo

Thông qua buổi Lễ ra mắt mô hình, đã giúp người dân hiểu rõ hơn về công tác PCCC, nắm được các kiến thức cơ bản trong công tác chữa cháy làm giảm nguy cơ gây thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và tạo điều kiện thuận lợi trong công tác Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ nhanh chóng và hiệu quả.