Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp

Phường Thắng Lợi tổ chức tọa đàm kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Ngày đăng bài: 08/06/2015
Chiều ngày 4/6/2015, Hội Người cao tuổi phường Thắng Lợi (thành phố Pleiku) đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2015) và  mừng thọ cho hội viên từ 70 đến 100 tuổi.

Trong suốt 74 năm qua, làm theo lời kêu gọi của Bác, các thế hệ Người cao tuổi Việt Nam đã đem hết trí tuệ, tài năng và cả xương máu của mình cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước và xây dựng nước nhà giàu mạnh. Trong công cuộc đổi mới hôm nay, Người cao tuổi cả nước đang đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc” ra sức hiến kế, hiến công, nêu gương sáng trên các lĩnh vực sản xuất, xóa đói giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, thực hiện cuộc vận động xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

(Ảnh: Phạm Trưởng)

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBND phường Thắng Lợi đã chúc mừng và trân trọng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những đóng góp thiết thực, quý báu của các thế hệ người cao tuổi phường trong những năm qua đã phát huy trí tuệ và kinh nghiệm sống của mình tham gia xây dựng địa phương ngày một vững mạnh.  Đồng thời, thời gian tới Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể phường tiếp tục quán triệt đầy đủ đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về chăm sóc phát huy vai trò  người cao tuổi, về Luật người cao tuổi, coi công tác chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi  là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Mong muốn hội người cao tuổi phường tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, phong trào “Tuổi cao - gương sáng”, động viên hội viên tích cực tham gia nhiều hơn hơn vào các lĩnh vực đời sống chính trị, xã hội ở địa phương, nhất là xây dựng đoàn kết cộng đồng, giữ vững an ninh chính trị, góp phần phát triển  kinh tế xã hội, góp phần xây dựng địa phương ngày một giàu đẹp.

Cũng nhân dịp này, Hội người cao tuổi phường đã tổ chức mừng thọ cho 60 cụ có tuổi thọ từ 70 đến trên 100 tuổi, trong đó có 3 cụ trên 100 tuổi./.
Thy Huấn