CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Thông tin tuyên truyền
Quy hoạch - kế hoạch
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Lịch công tác
Hỏi đáp

Đảng ủy Phường Thắng Lợi tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Kế hoạch số 37-KH/ĐU ngày 02/7/2018 về “xây dựng trục đường Nhân dân tự quản”.

Ngày đăng bài: 09/10/2019
       Sáng ngày 08/10/2019 Đảng ủy Phường Thắng Lợi tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Kế hoạch số 37-KH/ĐU ngày 02/7/2018 về “xây dựng trục đường Nhân dân tự quản”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể ở phường và các TDP, Làng.

        Qua báo cáo kết quả một năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 37-KH/ĐU ngày 02/7/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ phường Thắng Lợi về “xây dựng trục đường Nhân dân tự quản” trên địa bàn phường Thắng lợi đã đạt được một số kết quả bước đầu. Có 8/9 tổ dân phố triển khai thực hiện, 3/8 tổ dân phố xây dựng đồng bộ các nhiệm vụ trên 03 tuyến đường có chiều 3.300  mét, với 313 hộ dân; đã lắp đặt 28 panô tuyên truyền trị giá 26 triệu đồng; xây lắp bờ kè, xây dựng hàng rào xanh, trông hoa tạo cảnh quan trị giá 17 triệu đồng.
so-ket-1-nam-2.jpg
Quang cảnh Hội nghị sơ kết
 
        Các chi bộ đã phát huy tốt vai trò của nhân dân tham gia “xây dựng trục đường Nhân dân tự quản” với 05 nội dung, phát huy dân chủ, tạo sự đồng thuận của Nhân dân trong tổ chức thực hiện. Chi bộ có sáng kiến trong cụ thể hóa nội dung thực hiện như thực hiện 03 có: “có 100% các hộ gia đình đạt văn hóa; có 100% hộ gia đình thực hiện tốt các tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự; có cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và thực hiện nếp sống văn minh đô thị”. 03 không “không có người mắc các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm…; không có người vi phạm pháp luật dẫn đến phải truy cứu trách nhiệm hình sự; không lấn chiếm chỉ giới xây dựng, lòng, lề đường sử dụng làm nơi kinh doanh buôn bán”.
        Qua công tác triển khai đã khen thưởng động viên 04 tập thể, 03 cá nhân có tích cực trong tổ chức triển khai thực hiện “xây dựng trục đường Nhân dân tự quản”.
so-ket-1-nam-3.jpg
Đ/c Lê Văn Quang, Phó BT, Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân
 
        Kết luận hội Nghị đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy chỉ đạo tiếp tục phát huy dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận, tự giác của Nhân dân trong tích cực xây dựng “xây dựng trục đường Nhân dân tự quản”, gắn với việc triển khai các nhiệm vụ chính trị của địa phương xây dựng nếp sống văn minh đô thị, cộng đồng dân cư tự quản, an toàn./.
Tin, ảnh: Nguyễn Bá Duy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường.