Nghị quyết kỳ họp

Đảng ủy, HĐND, UBND phường Thắng Lợi tổ chức gặp mặt đối thoại với thanh niên, trẻ em năm 2022.

Ngày đăng bài: 10/11/2022
         Sáng ngày 11/9/2022, thực hiện Luật Thanh niên năm 2020, ngày 05/8/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Thắng Lợi đã tổ chức Chương trình gặp mặt, đối thoại, lắng nghe ý kiến nguyện vọng của thanh thiếu nên trẻ em phường Thắng Lợi năm 2022 với chủ đề “Thanh niên phường Thắng Lợi với lao động, việc làm, khởi nghiệp và lập nghiệp”; trao học bổng “Tiếp bước đến trường”.
          Buổi gặp mặt, đối thoại có đồng chí Lê Thanh Tâm- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Tùng- Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, trưởng các ban ngành, đoàn thể, Hội Khuyến học; Các vị đại biểu HĐND phường khóa IV; Bí thư các chi bộ Tổ dân phố, làng; đại diện lãnh đạo BGH Trường Tiểu học Anh Hùng Núp, Trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng, Trường THCS Lý Tự Trọng, cùng 30 Đoàn viên thanh niên và 70 em học sinh tiêu biểu đại diện cho Đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn phường cùng tham dự chương trình.

tre-em-1-(1).jpg
Quang cảnh Chương trình đối thoại

Tại buổi gặp mặt các đại biểu được nghe giới thiệu một số kết quả nổi bật trong hoạt động của tổ chức liên quan đến thanh niên; các phong trào của thanh niên, các gương thanh niên điển hình tiên tiến và đóng góp đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển phường Thắng Lợi thời gian qua và được lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng và những đề xuất thiết thực của thanh thiếu niên và trẻ em về các vấn đề trẻ em quan tâm như: An ninh học đường, bạo hành trẻ em, phòng chống đuối nước, an toàn giao thông…Các đoàn viên thanh niên cũng mạnh dạn trao đổi, bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, cũng như đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên về thực hiện cơ chế, chính sách đối với thanh niên. Trách nhiệm, thẩm quyền của các cơ quan, tổ chức có liên quan đối với quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên. Đồng thời thẳng thắn góp ý đối với những bất cập trong thực hiện chương trình hỗ trợ khởi nghiệp trong thời gian qua và hiến kế với Chủ tịch UBND phường về các giải pháp tăng thu nhập, ổn định cuộc sống trong và sau đại dịch Covid-19, cùng một số ý kiến về hỗ trợ tạo nguồn vốn cho Đoàn viên thanh niên lập nghiệp…

tre-em-3.jpg
Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND tặng 6 xe đạp cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng- Chủ tịch UBND phường kết luận hội nghị, đề nghị các ban ngành, đoàn thể phường tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các đoàn viên thanh niên, tập trung thực hiện đúng nội dung trả lời tại buổi đối thoại. Đồng thời đưa ra một số nội dung về định hướng nghề nghiệp, đào tạo lao động, phát triển nguồn nhân lực, tìm kiếm việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp, mở rộng sản xuất, kinh doanh, nhân rộng mô hình làm kinh tế đạt hiệu quả, phòng chống tệ nạn xã hội đối với thanh niên trong thời gian tới.

tre-em-4.png
Trăng tặng 10 phân quà cho thanh niên ưu tú

Thông qua Chương trình này HĐND phường phối hợp cùng UBND trao học bổng “Tiếp bước đến trường” cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em có thành tích xuất sắc trong học tập để tạo điều kiện cho các em đón năm học mới 2022 – 2023. Trong đó có 70 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 5.250.000đ; tặng 10 phần quà cho các Đoàn viên thanh niên ưu tú trị giá 300.000đ/suất; trao tặng 6 chiếc xe đạp cho 6 em học sinh giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Công ty ô tô Huyndai Gia Lai hỗ trợ.
         Buổi đối thoại được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, các đại biểu nắm bắt được tình hình, từ đó kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thực hiện pháp luật và chính sách phát triển thanh niên trên địa bàn phường đồng thời tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cho thanh niên những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của tỉnh về công tác chăm lo, phát triển thanh niên./.
Bài và ảnh: Nguyễn Thị Thu Huyền