CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Thông tin tuyên truyền
Quy hoạch - kế hoạch
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Lịch công tác
Hỏi đáp

Phường Thắng Lợi chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (nCov)

Ngày đăng bài: 07/02/2020
         
          Thực hiện các văn bản chỉ đạo từ TW và Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai, Ngay sau cuộc họp trực tuyến của UBND tỉnh Gia Lai ngày 02/02/2020 về việc chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn tỉnh nói chung. UBND phường Thắng Lợi đã ban hành Quyết định số: 07/QĐ-UBND ngày 04/02/2020 Về thành lập BCĐ phòng, chống bệnh dịch Corona và  Kế hoạch số: 02/KH-BCĐ ngày 05/02/2020 Về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn phường 

          Đồng loạt triển khai, phân công nhiệm vụ cho cả hệ thống chính trị và phối hợp với các cơ quan đơn vị đứng chân trên địa bàn phường tổ chức tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường biết, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tổ chức rà soát, nắm bắt theo dõi chặt chẽ những công dân, gia đình đi du lịch, làm ăn, du học .v.v. từng những nơi khác về sinh sống hoặc đón xuân Canh Tý 2020, đặc biệt là trở về từ những vùng có dịch bệnh như Trung Quốc, các tỉnh có người nhiễm bệnh.v.v. để thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch theo quy trình hướng dẫn.
 đot-rac.jpg
Dọn dẹp vệ sinh cơ quan, đường làng, ngõ xóm
 
          Chủ động triển khai đến các cơ quan, đơn vị, Hội đoàn thể, các Tổ dân phố, Làng và các Trường học, các lớp nhóm trẻ mầm non tổ chức dọn vệ sinh, đề nghị UBND phường xuất kinh phí mua hóa chất CloraminB phun. Đảm bảo bước đầu cho việc phòng, chống bệnh dịch trên địa bàn phường nói chung, đặc biệt là các cháu học sinh quay trở lại học tập.
 phun-thuoc.jpg
Phun thuốc tiêu độc khử trùng
 
          Thường xuyên triển khai các thông tin, bài khuyến cáo, hướng dẫn người dân nhận thức đầy đủ nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh, nâng cao ý thức của người dân về việc tuân thủ các khuyến cáo, biện pháp của cơ quan chức năng. Hạn chế các hoạt động có nguy cơ gây bệnh và dấu hiệu nhận biết khi nhiễm bệnh để chủ động đi khám, thông báo ngay cho cơ sở y tế khi có các triệu chứng kể trên nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh; không lơ là, chủ quan nhưng không được gây hoang mang, lo lắng trong xã hội; không để ảnh hưởng đến các hoạt động của địa phương.
          Cập nhật thường xuyên, liên tục, chính xác, đầy đủ và kịp thời trên tất cả các loại hình thông tin tuyên truyền, truyền thanh và báo cáo về thành phố Pleiku những diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống, ngăn chặn lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Conora trên địa bàn phường.  
          Tăng cường việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh của Ban chỉ đạo trên hệ thống thông tin của địa phương. Đồng thời theo dõi thông tin liên tục trên mạng xã hội để phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền chủ động đấu tranh ngăn chặn những thông tin sai sự thật gây hoang mang trong dư luận xã hội về tình hình dịch bệnh và xử lý nghiêm các vi phạm về thông tin phòng, chống dịch bệnh./.
Bài và ảnh: Nguyễn Văn Tùng, Phó Chủ tịch UBND phường