CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Thông tin tuyên truyền
Quy hoạch - kế hoạch
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Lịch công tác
Hỏi đáp

Công tác đền ơn đáp nghĩa phường Thắng Lợi

Ngày đăng bài: 27/07/2018
       Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018) nhằm tri ân, chia sẻ, động viên, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm sóc tốt hơn về vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng

        Phường Thắng Lợi nằm về phía Đông Thành phố Pleiku, có diện tích tự nhiên 685ha, 08 tổ dân phố và 03 Làng đồng bào dân tộc thiểu số, cơ cấu dân số là: 2.935 hộ; 11.769 khẩu. Toàn phường có 137 đối tượng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
       Trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Thắng Lợi đã tập trung đẩy mạnh công tác "Đền ơn đáp nghĩa", đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo giúp đỡ các đối tượng, gia đình chính sách, người có công như: thường xuyên tổ chức thăm hỏi động viên người có công, thân nhân gia đình liệt sỹ khi ốm đau, bệnh tật; tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí định kỳ cho người có công. Đây cũng là nhiệm vụ thường xuyên và cũng là dịp thể hiện sự tri ân của cán bộ, nhân dân trong phường đối với các đối tượng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhằm phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn".
       Thực hiện tốt Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng; Nghị định của Chính phủ về chính sách, chế độ ưu đãi đối với thương binh, liệt sĩ, người có công, đảm bảo chi trả đúng, đủ, kịp thời. Đồng thời tiếp tục rà soát, hướng dẫn cho người có công và thân nhân người có công với cách mạng chưa có hồ sơ hoặc còn tồn đọng chưa được xác nhận là người có công để đề nghị xem xét giải quyết chế độ chính sách theo quy định. Trong  6 tháng đầu năm 2018 triển khai có hiệu quả kế hoạch thu vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa với số tiền 60.000.000đ đạt trên 95% kế hoạch năm.
tung-(1).jpg
(Đ/c: Nguyễn Văn Tùng, Phó Chủ tịch UBND phường thăm hỏi động viên hộ gia đình chính sách)
 
        Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày TBLS năm 2018 phường đã xuất quỹ và thành lập 4 đoàn gồm: Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường tổ chức đến từng nhà các đối tượng, gia đình chính sách, người có công thăm hỏi, tặng quà đến các đối tượng, gia đình chính sách, người có công với tổng số tiền là: 27.400.000đ. Qua đó, nắm bắt tình hình tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh và đời sống của các gia đình và đối tượng nhằm kịp thời thực hiện các chương trình, phong trào tình nghĩa, thể hiện sự tri ân của Đảng, chính quyền cùng nhân dân địa phương với công tác đền ơn, đáp nghĩa.
Tin, ảnh: Văn Tùng