CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Thông tin tuyên truyền
Quy hoạch - kế hoạch
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Lịch công tác
Hỏi đáp

Điểm sáng trong phong trào khuyến học ở phường Thắng Lợi

Ngày đăng bài: 30/09/2014
Những năm qua, đi đôi với phát triển kinh tế - xã hội, một trong những nhiệm vụ mà Đảng uỷ, chính quyền Phường Thắng Lợi đặc biệt quan tâm là chăm lo sự  nghiệp  giáo dục. Công tác khuyến học vì thế trở thành mối quan tâm lớn để khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài.

Hội Khuyến học phường Thắng Lợi hiện có 1.400 hội viên, sinh hoạt ở 16 chi hội, trên cơ sở xác định công tác khuyến học là khuyến khích sự nghiệp giáo dục đào tạo, thúc đẩy phong trào toàn dân học tập. Hội khuyến học phường hoạt động mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận, khẳng định được vai trò của mình, hỗ trợ phong trào học tập trong nhà trường và ngoài xã hội. Với mục đích hoạt động là vận động toàn dân tham gia xã hội hóa giáo dục, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hội khuyến học phường Thắng Lợi luôn chú trọng tuyên truyền công tác khuyến học bằng nhiều hình thức: phát huy truyền thống hiếu học, vận động xây dựng khu dân cư khuyến học, cộng đồng khuyến học. Các đoàn thể ở  phường đã có những việc làm thiết thực như: tặng phần thưởng khuyến khích động viên học sinh giỏi, hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những năm qua, Hội khuyến học phường Thắng Lợi luôn chú trọng vận động xây dựng quỹ khuyến học trong các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân, hội đã huy động được 400  triệu đồng tiền quỹ khuyến học. Nhờ có nguồn quỹ phong phú, hội đã hỗ trợ kịp thời cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, khen thưởng giáo viên và học sinh có nhiều thành tích trong phong trào dạy tốt - học tốt.  Trong 05 năm, hội đã tặng trên 500 suất quà cho các em học sinh giỏi cấp tỉnh và học sinh giỏi cấp thành phố, trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Ảnh: Tuyết Linh

Phong trào xây dựng gia đình hiếu học phát triển mạnh, số gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình hiếu học ngày càng tăng, toàn phường hiện có 1.200  gia đình hiếu học, trong đó có nhiều gia đình hiếu học tiêu biểu xuất sắc. Hiệu quả mang lại của công tác khuyến học, khuyến tài ở  phường Thắng Lợi đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường, thúc đẩy công tác giáo dục ngày càng phát triển. Bà Diệp Ái Khanh – Chủ tịch Hội Khuyến học phường Thắng Lợi cho biết: Hưởng ứng tháng 8 khuyến học, hội khuyến học của phường đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp các nhà hảo tâm để vận động tặng quà cho các em có thành tích trong học tập, các em nghèo vượt khó, để các em có sự vươn lên trong học tập, cụ thể là tăng 42 suất học bổng mỗi suất 300 ngàn và 10 cuốn vở, và 50 suất quà mỗi suất 100 ngàn và 10 cuốn vở  và 15 suất của các em đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh cấp quốc gia mỗi em được 150 ngàn đồng và 10 cuốn vở. Trong thời gian tới mình sẽ tuyên truyền về khuyến học khuyến tài sâu rộng hơn để cho nhân dân hưởng ứng để có gắng cho các em có phần quà và sự động viên cho các em cố gắng trong học tập”.

Trong thời gian tới, Hội Khuyến học phường tiếp tục thực hiện tốt phong trào hiếu học ở địa phương xứng đáng là điểm sáng trong phong trào khuyến học của thành phố Pleiku./.
Thanh Quý