Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp

Đảng bộ phường Thắng Lợi tổ chức Đại Hội lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày đăng bài: 06/05/2015
Trong 2 ngày  (24-25/2015), Đảng bộ phường Thắng Lợi đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự Đại hội có đồng chí Phan Ngọc Anh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân  thành phố Pleiku; đồng chí Nguyễn Minh Trường – Trưởng  Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Bùi Tiến Dũng – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; các ban ngành đoàn thể của thành phố và 120 đại biểu đại diện cho đảng viên toàn Đảng bộ phường.

(Ảnh: Bá Bính)

Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Đảng bộ phường Khóa X, Đảng bộ phường Thắng Lợi đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Kinh tế phát triển ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Gía trị sản suất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn đạt 324 tỷ đồng, thương mại dịch vụ, doanh thu đạt 259 tỷ đồng, thu ngân sách Nhà nước đạt trên 12 tỷ đồng. Các chính sách xã hội và công tác giảm nghèo được quan tâm, y tế giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm củng cố, tỷ lệ chi bộ đạt trong sạch vững mạnh năm sau cao hơn năm trước. Bộ máy chính quyền hoạt động có hiệu quả, quy chế dân chủ ở cơ sở được phát huy mạnh mẽ. Thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt  Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, cán bộ đảng viên được nâng lên. Đảng bộ đã chú trọng đến công tác phát triển đảng viên, trong nhiệm kỳ qua, đảng bộ phường đã kết nạp được 40 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên toàn đảng bộ lên 312 đồng chí, hàng năm qua đánh giá phân loại, 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, gần 90% chi bộ trong sạch vững mạnh, Đảng bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh.

Đại hội cũng đã thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ lần thứ X nhiệm kỳ 2010 – 2015, các nội dung định hướng sự phát triển của phường trên tất cả các lĩnh vực trong 5 năm đến. Đồng thời, tập trung góp ý kiến vào dự thảo văn kiện của cấp trên.

Phát biểu và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Ngọc Anh – Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Pleiku đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ phường đạt được trong nhiệm kỳ qua và đồng chí nhấn mạnh Đảng bộ phải phát huy mạnh mẽ lợi thế của phường, tập trung tạo mọi điều kiện để nhân dân phát triển sản xuất kinh doanh đúng với cơ cấu kinh tế mà phường đã đặt ra, mở rộng quy mô sản xuất phải gắn với môi trường xanh, sạch, đẹp. Phát huy sức mạnh toàn dân đảm bảo an sinh xã hội nhất là làng đồng bào dân tộc thiểu số, tập trung giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, nâng cao chất lượng phong trào toàn dân phòng chống tội phạm. Thực hiện tốt công tác xây dựng đảng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nhất là sinh hoạt tư tưởng, đặc biệt coi trọng việc nêu cao tính gương mẫu của mỗi đảng trong triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao hơn công tác phát triển đảng viên mới, nhất là ở khu dân cư và đặc biệt là ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số. Coi công tác dân vận là nhiệm vụ hàng đầu trong việc triển khai các nhiệm vụ chính trị của đảng bộ sự đồng thuận của nhân dân là điều kiện kiên quyết để đảng bộ hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đến.

(Ảnh: Bá Bính)

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương với tin thần nghiêm túc, Đại hội đại biểu đảng bộ phường Thắng Lợi đã đề ra các chỉ tiêu chủ yếu như: Xác định cơ cấu kinh tế tiểu thủ công nghiệp - thương mại dịch vụ, nông nghiệp; thu ngân sách hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu trên giao; tổng sản lượng lương thực hàng năm đạt 8.000 tấn; giải quyết việc làm cho khoảng 800 lao động trở lên; tỷ lệ hộ nghèo giữ ở mức độ dưới 1%; phát triển đảng viên mới hàng năm từ 9 đảng viên trở lên; hàng năm 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, có 80% trở lên đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 90% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong đó chi bộ đạt trong sạch vững mạnh 50% trở lên, không có chi bộ kém, hàng năm đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh; phấn đấu đến năm 2020 có 95% chi bộ làng, tổ dân phố có cấp ủy, 90% trở lên trưởng các đoàn thể ở khu dân là đảng viên, 100% chi bộ làng có đảng viên là người tại chỗ; kiểm tra giám sát các chi bộ Đảng trực thuộc hàng năm đạt 15% trở lên.

Đại hội Đảng bộ phường Thắng Lợi khóa XI nhiệm kỳ 2015- 2020 đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 14 đồng chí, đồng chí Võ Đăng Yên tái đắc cử Bí thư Đảng bộ phường; Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ thành phố trong thời gian tới./.
Thanh Truyền