Đảng bộ phường Tây Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

Ngày đăng bài: 11/07/2024
Sáng ngày 11/7/2022 Đảng bộ phường Tây Sơn tổ chức Hội nghị sơ công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện đạt kết quả công tác tổ chức xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và lãnh đạo chính quyền thực hiện đạt kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Trong đó, đã tổ chức tốt việc học tập, nghiên cứu, quán triệt nghị quyết, chỉ thị, kết luận, hướng dẫn của Đảng và của cấp uỷ cấp trên; triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; đề nghị Thành ủy khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân điển hình, tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kịp thời thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội. Công tác đào tạo cán bộ được quan tâm, chú trọng, trong đó đã cử 10 đồng chí đi học lớp bồi dưỡng cập nhập kiến thức cho cán bộ, đảng viên cơ sở; 06 đồng chí tập huấn công tác bảo vệ nền tảng của Đảng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng; 06 quần chúng ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng; kết nạp đảng 02/04 đảng viên, đạt 50% chỉ tiêu năm; tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng đợt 03.2 và đợt 19.5 cho 24 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được quan tâm, chú trọng, trong 6 tháng Đảng ủy tiến hành kiểm tra 01 cuộc; Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã kiểm tra 01 cuộc kiểm tra; các chi bộ trực thuộc đã tiến hành kiểm tra đảng viên chấp hành được 54 đảng viên/16 cuộc và giám sát chuyên đề 12 đảng viên/6 cuộc. Bên cạnh đó, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tổng thu ngân sách thu ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2024 đạt 11,501 tỉ đồng (đạt 74,77% kế hoạch thành phố, 71,38% kế hoạch HĐND phường), (tăng 27,13% so với cùng kỳ. Công tác dân vận của hệ thống chính trị tiếp tục có sự đổi mới cả về nội dung và hình thức, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền.

Phát biểu bế mạc và kết luận tại Hội nghị, Bí thư Đảng uỷ ghi nhận, biểu dương các chi bộ, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể CT-XH về những kết quả đạt được trong công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm; đồng thời, đề nghị các đơn vị, nhất là người đứng đầu tiếp tục tập trung cao độ, triển khai nghiêm túc, thực hiện quyết liệt, đạt kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2024; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, nhất là 19 chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ phường. tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Chuyên đề toàn khóa và Chuyên đề năm 2024 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25.10.2021 của Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; làm tốt công tác phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của cấp ủy, chi bộ. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, định hướng tốt dư luận xã hội, giải quyết kịp thời các kiến nghị phản ánh của Nhân dân, nhất là các vấn đề bức xúc, nhạy cảm phát sinh ngay tại khu dân cư, không để khiếu kiện phức tạp, kéo dài,…; rà soát quy hoạch cán bộ, làm tốt các khâu trong công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhất nhân sự Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2025-2030 và đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025-2027.
1.png2.png3.png4.png5.png