UBND phường Tây Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024

Ngày đăng bài: 21/06/2024
Chiều ngày 20/6/2024, UBND phường Tây Sơn đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu và  triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Ban ngành đoàn thể phường, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng, Tổ phó TDP cùng về dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố, sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND và sự phối hợp của UBMTTQVN phường, các tổ chức thành viên Mặt trận, sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, công chức và các Tổ dân phố, qua 6 tháng triển khai thực hiện nhiệm vụ, UBND phường đã tập trung lãnh đạo tổ chức triển khai thực hiện đạt được một số kết quả trên tất cả các lĩnh vực như sau: Về công tác quốc phòng an ninh, thường xuyên duy trì chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn vào các ngày cao điểm, lễ, tết; Giao quân 7/7 thanh niên đạt chỉ tiêu thành phố giao; Tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn cơ bản ổn định, trong 6 tháng trên địa bàn có 7 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra làm rõ 05 vụ, bắt 02 đối tượng. Thu ngân sách Nhà nước từ hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đạt 6,9 tỷ đồng bằng 63% kế hoạch thành phố giao, đạt 59% kế hoạch HĐND giao; Triển khai thi công các công trình đầu tư xây dựng cơ bản đúng tiến độ. Thực hiện kịp thời, đảm bảo các chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, tặng quà Tết cho 141 hộ khó khăn, hộ gia đình chính sách và 50 cụ người cao tuổi  trên địa bàn tổng kinh phí 101 triệu đồng; Các lĩnh vực văn hóa – xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế tiếp tục phát triển, tỷ lệ người dân tham gia BHYT chiếm 95%;Thực hiện kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn 25 cơ sở, xử lý vi phạm 6 cơ sở; Các trường học trên địa bàn tiếp tục triển khai các phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt, tổng kết năm học đúng quy định. Thành lập Tổ dân  phố điện tử tại TDP 1. Triển khai hoàn thành các chỉ tiêu của chiến dịch 100 ngày đêm nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực truyến.
666767.png
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bà Tống Thị Hồng – Phó  Bí thư thường trực Đảng ủy Phường đánh giá cao những kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng-  an ninh 6 tháng đầu năm, trong đó có những nhiệm vụ đạt vuợt chỉ tiêu. Đối với nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đề nghị UBND phường tiếp tục thực hiện công tác thu ngân sách và thu thu; tăng cường vận động nhân dân tham gia vào công tác xây dựng, chỉnh trang đô thị theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, tăng cường công tác đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, biện pháp quản lý nhà nước về đất đai, môi trường; tích cực thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số theo kế hoạch; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện; Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đối với người có công và thân nhân, các chính sách trợ giúp xã hội theo quy định. Tổ chức duy trì chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực tuần tra canh gác trên địa bàn vào các ngày cao điểm. Đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
7878.png
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đào Trung Ánh - Chủ tịch UBND phường đề nghị cán bộ, công chức, bộ phận chuyên môn phường tiếp tục tham mưu thực hiện các nhiệm vụ đạt hiệu quả cao, đúng tiến độ; cụ thể hóa các chỉ đạo, chủ trương của Đảng ủy, quyết tâm hành động trong 6 tháng cuối năm để triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023,  xây dựng Phường Tây Sơn ngày càng vững mạnh hơn./.
      Tin bài: Vi Trương