Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp

Đảng bộ phường Tây Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Ngày đăng bài: 09/01/2021
Sáng ngày 08/01/2021 Đảng bộ phường Tây Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.
Tham dự Hội nghị có đồng chí đồng chí Nguyễn Thanh Vân - Thành ủy viên - Bí thư Đảng uỷ phường Tây Sơn, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy –Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Pleiku; các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMT TQVN Phường, trưởng, phó các Ban, Ngành, Đoàn thể của Phường; cấp ủy các chi bộ và toàn thể đảng viên của Đảng bộ phường.

Đồng chí Nguyễn Thanh Vân - Thành ủy viên - Bí thư Đảng uỷ phường Tây Sơn
trao giấy khen cho tập thể chi bộ vững mạnh tiêu biểu năm 2020
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Tống Thị Hồng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng bộ phường năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, trong năm 2020, Đảng ủy phường đã lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền và toàn hệ thống chính trị thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020: Thu ngân sách Nhà nước đến 31/12/2020 ước đạt 19,103 tỉ đồng đạt 93,78% kế hoạch; chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng cơ bản theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm chào mừng Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025 (triển khai thi công đường vỉa hè đường Lý Tự Trọng; xây dựng hội trường Tổ dân phố 3; duy tu đường hẻm 01 Hai bà Trưng; đường hẻm 112 Phan Đình Phùng; đường hẻm 79 Nguyễn Đình Chiểu với tổng kinh phí 4,25 tỉ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 1,210 tỉ đồng). Thực hiện đảm bảo công tác an sinh xã hội cho các đối tượng chính sách, nhân dân trên địa bàn phường, đặc biệt là công tác vận động các doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19, với tổng giá trị 233.110.000 đồng, vận động ủng hộ đồng bào Miền Trung, Tây Nguyên bị lũ lụt với số tiền là 98.510.000 đồng. Tổ chức tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý cho 62 hộ gia đình thuộc diện hộ khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ 3 làng xã Iakênh với tổng số tiền 75.435.000đ (trong đó vận động các nhà hảo tâm 45.435.000đ, UBND TP.Pleiku hỗ trợ 30.000.000đ). Các tổ dân phố đã tổ chức thăm và tặng quà cho 48 hộ gia đình chính sách và 66 hộ nghèo, khó khăn, tàn tật, gia đình thanh niên tại ngũ, nhập ngũ với tổng số tiền 19.000.000đ. Tổ chức thăm và tặng quà cho 14 trẻ em khuyết tật, hộ nghèo, cận nghèo nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi ngày 1.6. Tổ chức Tết Trung thu cho 1.480 trẻ em với tổng số tiền là 42 triệu đồng (trường mầm non Tuổi Thơ tổ chức cho 230 cháu với số tiền là 4,6 triệu đồng, trường tiểu học Chu Văn An tặng 10 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng và 25 suất quà trị giá 2,5 triệu đồng). Tặng 12 suất quà tiếp sức đến trường cho trẻ em khó khăn trị giá 2.400.000đ.
Triển khai thực hiện tốt công tác dạy học đảm bảo kế hoạch. Công tác giảm nghèo luôn được quan tâm và chú trọng, trong năm 2020 toàn phường có 3 hộ thoát  nghèo, đạt tỷ lệ 300% ; 4 hộ thoát cận nghèo, đạt tỷ lệ 400% đến nay còn 1 hộ cận nghèo, tỉ lệ 0,04%; 1 hộ nghèo tỉ lệ 0,04%. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình; giám sát, phòng chống dịch bệnh được chú trọng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn giữ vững ổn định.
Đ/c Nguyễn Tín – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường Tây Sơn
trao giấy khen cho các đảng viên hoàn thành suất sắc nhiệm vụ năm 2020
 Triển khai thực hiện hiệu quả công tác kết nghĩa với các làng đồng bào dân tộc thiểu số xã IaKênh. Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội và các chi bộ trực thuộc đã tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 với số tiền 13.000.000đ và 150 bộ quần áo. Xây dựng 1 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo làng Mơ Nú xã Iakênh với số tiền là 75 triệu đồng. Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực, trong năm đã phát triển 6/5 đảng viên mới, đạt 120% chỉ  tiêu Nghị quyết. Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Công tác dân vận của cả hệ thống chính trị tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều cố gắng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở; các hoạt động phong trào ngày càng sát với mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Tại hội nghị đã có 04 ý kiến phát biểu tập trung các giải pháp trong thu ngân sách, công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và quản lý giáo dục, đặc biệt là công tác kiểm tra, quản lý việc dạy thêm và học thêm trên địa bàn.
Nhân dịp này, Đảng bộ phường đã khen thưởng đối với 2 tập thể, 41 cá nhân có thành tích suất sắc và biểu dương 7 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2020.
Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Thanh Vân – Thành ủy viên - Bí thư Đảng uỷ phường Tây Sơn nhấn mạnh: Trong năm 2020 vừa qua Đảng bộ Phường đã có nhiều cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Tuy nhiên vẫn còn một số nội dung hạn chế tồn tại mà Đảng bộ phường cần khắc phục và quyết tâm hơn nữa để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế xã hội, góp phần hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021 và các năm tiếp theo./.
Tin, ảnh: Tống Hồng