Công khai ngân sách phường
Nghị quyết Hội đồng nhân dân phường khóa IV
Thống kê, báo cáo
Thông tin khen thưởng

Phường Phù Đổng tổ chức kỳ họp HĐND bất thường

Ngày đăng bài: 25/04/2018
Ngày 19/4/2018, HĐND phường Phù Đổng tổ chức kỳ họp bất thường khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm xem xét, thông qua đề án sáp nhập, thành lập Tổ dân phố mới thuộc phường Phù Đổng.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh:  Theo quy định tại Thông tư số 09/2017/TT-BNV ngày 29/12/2017 của Bộ Nội vụ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2012/TT-BNV ngày 31/8/2012 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, Tổ dân phố. Theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 7 của Thông tư số 09/2017/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định: Đối với tổ dân phố ở vùng đồng bằng phải có từ 500 hộ gia đình trở lên; ở vùng miền núi, hải đảo phải có từ 300 hộ gia đình trở lên. Theo đó, Phường Phù Đổng hiện có 17 tổ dân phố với 3.740 hộ và 16.136 nhân khẩu, đối chiếu với quy định trên, phường có 13 tổ dân phố cần phải thực hiện việc sáp nhập, thành lập Tổ dân phố mới, 1 tổ dân phố để nguyên, đồng thời đổi tên 3 tổ dân phố còn lại cho phù hợp với tên gọi trong toàn phường.

tin-pd3-(Copy)-(1).jpg

Nội dung được xem xét, thảo luận và quyết định tại Kỳ họp lần này có ý nghĩa quan trọng, góp phần đảm bảo quy mô số hộ gia đình từ 300 hộ trở lên đối với mỗi Tổ dân phố theo các quy định của pháp luật, đồng thời thực hiện tốt Nghị quyết trung ương 6 khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.  Đây thực sự là nhiệm vụ cần thiết, phù hợp với xu thế và các yêu cầu của thực tế quản lý đang đặt ra hiện nay.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe đại diện UBND phường trình bày Đề án sáp nhập, thành lập Tổ dân phố mới. Nghe UBND phường trình bày Tờ trình về việc xin thông qua Đề án sáp nhập, thành lập Tổ dân phố mới thuộc phường Phù Đổng. Nghe báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND phường về Đề án sáp nhập, thành lập Tổ dân phố mới và Tờ trình về việc xin thông qua Đề án sáp nhập, thành lập Tổ dân phố mới thuộc phường Phù Đổng. Cũng tại kỳ họp này, thực hiện Luật Giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015, HĐND phường đã xem xét, thảo luận các Đề án, tờ trình của UBND phường, xem xét, thảo luận báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND phường, trên cơ sở đó HĐND đã ban hành: Nghị quyết về việc thông qua Đề án sáp nhập, thành lập Tổ dân phố mới thuộc phường Phù Đổng./.

Tin, ảnh: Duy Lâm