CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Phường Phù Đổng triển khai làm đường giao thông nông thôn

Ngày đăng bài: 25/08/2015
Thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU ngày 11/8/2011 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố (khóa X) về “Đầu tư, chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng đô thị đến năm 2020” và Nghị quyết chuyên đề số 38-NQ-ĐU của Đảng ủy ngày 31/10/2011 về “tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật chỉnh trang đô thị đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 trên địa bàn phường Phù Đổng”.

Hiện nay, phường đang triển khai thi công đường liên tổ dân phố từ tổ dân phố 5 qua tổ dân phố 6 có chiều dài 109m, gồm 3 hạng mục chính như đường bê tông đá 1x2 mác 200 dày 16cm; Mương thoát nước; Cống qua đường; Kinh phí dự toán 244.352.000đồng. Con đường này đã có từ trước ngày giải phóng đất nước 30/4/1975, hiện có 9 hộ dân có đất đang sử dụng để trồng rau và hoa màu trên đoạn đường này. Do hiện trạng đường này có chiều rộng nhỏ xe ô tô không thể đi lại, địa hình dốc, phải băng qua con suối. Do vậy, việc đi lại rất khó khăn. Trong nhiều năm qua, phường đã vận động các hộ dân tham gia đóng góp kinh phí để thực hiện mở rộng và nâng cấp đoạn đường này nhưng không thể thực hiện được.


Trước thực trạng việc đi lại của công dân từ hướng đường Ngô Gia Khảm qua đường Hùng Vương và ngược lại ngày càng nhiều. Do đó, Đảng ủy đã có Nghị quyết chỉ đạo cho HĐND, UBND phường cùng với nhân dân trong khu vực nói trên phải quyết tâm mở rộng và nâng cấp đoạn đường này trong năm 2015. Đến nay, qua các kế hoạch, biện pháp đoạn đường đã được triển khai thi công bằng các nguồn lực từ sự tham gia của đơn vị kết nghĩa, huy động lực lượng lao động trong Dân quân, ban Bảo vệ dân phố, các đoàn thể và vận động nhân dân trong phường đang tiếp tục triển khai thi công đoạn đường này với phương châm chất lượng, hiệu quả và giảm giá thành so với dự toán. Với quyết tâm cao nhất, dự kiến đoạn đường sẽ được đưa vào sử dụng trong đầu quý IV năm 2015./.
                                                                                     
       Tin, ảnh: Duy Lâm