CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Phường Phù Đổng tổ chức Hội nghị biểu dương hội viên tiêu biểu

Ngày đăng bài: 28/02/2020
         Sáng ngày 25/02/2020, phường Phù Đổng tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội viên tiêu biểu và kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Người Cao tuổi Việt Nam (10/5/1995-10/5/2020). Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lê Đình Chấp, đại diện lãnh đạo Hội Người cao tuổi thành phố Pleiku, ông Nguyễn Xanh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí đại diện lãnh Đảng, chính quyền, Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể, các cụ Chi hội trưởng, chi hội phó người cao tuổi phường cùng tham dự.
Hội Người cao tuổi phường Phù Đổng được thành lập theo quyết định số 16-QĐ/BĐD ngày 06/6/2008 của Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Pleiku. Theo đó Ban Chấp hành lâm thời Hội người cao tuổi phường có 17 cụ do cụ Đặng Văn Hiệu làm Chủ tịch, cụ Nguyễn Đình Kỳ làm Phó Chủ tịch và 865 hội viên. Được sự hướng dẫn của Hội cấp trên, sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị từ phường đến các tổ dân phố, Hội người cao tuổi phường đã có nhiều đóng góp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chung của phường trong những năm qua: Đến nay hội có 10 Chi hội, 1.300 hội viên. Hội đã tham mưu tổ chức mừng thọ 13 lần với 1.825 lượt cụ; tổ chức thăm hỏi được 2.474 lượt với số tiền 81.500.000 đồng, tổ chức thăm viếng và tiễn biệt 394 cụ về nơi an nghỉ cuối cùng. Từ năm 2013 đến nay, Hội đã phối hợp với Trạm Y tế  tổ chức 6 lần khám sức khỏe cho 2.676 lượt cụ với số tiền 80.000.000 đồng.
Bên cạnh đó, với tinh thần đoàn kết Hội đã thực hiện phong trào “Triệu áo ấm” do Trung ương hội phát động Hội đã vận động được 312 áo lạnh gửi về Tỉnh để tặng cho các cụ ở vùng sâu, vùng xa; ngoài ra, hàng năm Hội đã tham gia hưởng ứng tháng hành động vì Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 43.000.000 đồng. Cùng với đó, Hội Người cao tuổi phường đã có nhiều phong trào hoạt động sôi nỗi như: Câu lạc bộ dưỡng sinh với 62 hội viên tham gia, câu lạc bộ thơ ca, câu lạc bộ cờ tướng, câu lạc bộ bắn nỏ, cầu lông, bóng bàn, các hội viên đã nhiều lần tham gia hội thao cấp tỉnh, thành phố và đạt giải cao. Bên cạnh các phòng trào hoạt động sôi nỗi, Hội luôn chú trọng đến công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức Hội, duy trì sinh hoạt định kỳ và phối hợp tốt với các tổ chức trong hệ thống chính trị của phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.
tin-pd.jpg
Đồng chí Lê Đình Chấp, đại diện lãnh đạo Hội Người cao tuổi thành phố Pleiku phát biểu tại hội nghị.
         Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Chấp, đại diện lãnh đạo Hội Người cao tuổi thành phố Pleiku biểu dương kết quả mà Hội người cao tuổi của phường đã đạt được trong thời gian qua. Thời gian đến Hội cần quan tâm để thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Hội đặt ra đó là: trước hết, Hội cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, nhân rộng những cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến đã đóng góp tích cực vào sự thành công mà Hội có được trong ngày hôm nay. Thường xuyên xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức Hội; Đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” hưởng ứng tích cực phong trào học tập “tư tưởng, đạo đức, phong cách Chí Minh về tinh thần đoàn kết dân tộc”. Cùng với các tổ chức trong hệ thống chính trị và Nhân dân trong phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm, nhất là trong năm 2020 có nhiều sự kiện chính trị như kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi tích cực động viên nhân dân trong phường chung tay góp sức xây dựng phường Phù Đổng ngày càng giàu, mạnh, không còn hộ nghèo, nâng cao hộ khá, giàu, hạn chế thấp nhất con em trong phường vi phạm pháp luật, nâng cao chất lượng, số lượng hộ gia đình đạt gia đình văn hóa hàng năm; xứng đáng với 18 chữ vàng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng tặng: “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
           Tại hội nghị phường đã tặng giấy khen cho 3 hội viên tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2015 – 2020.
                                                                                                                                         Duy Lâm