CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Hoàn thành chi trả giai đoạn 3 tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 công khai, minh bạch, đúng đối tượng

Ngày đăng bài: 26/11/2020
          Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/04/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; Công văn số 206/LĐTBXH ngày 07/05/2020 của phòng Lao động thương binh xã hội thành phố Pleiku. Từ ngày 23 đến ngày 25/11/2020, Ủy ban nhân dân phường IaKring đã thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 công khai, minh bạch, đúng đối tượng.  

          Theo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đối với nhóm lao động tự do, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khẳng định, đối tượng thuộc diện thụ hưởng phải làm những ngành, nghề, công việc theo nội dung Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Đó là người bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ, không có địa điểm cố định; thu gom rác, phế liệu; bốc vác, vận chuyển hàng hóa; lái xe mô tô hai bánh chở khách, xe xích lô chở khách; bán lẻ vé số lưu động; tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe.
1.jpg2.jpg3.jpg                        Một số hình ảnh chi trả tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19
           Ủy ban nhân dân phường IaKring đã tiến hành việc chi trả đối với nhóm lao động tự do. Phường IaKring là địa phương đầu tiên trên địa bàn thành phố Pleiku triển khai chi trả tiền hỗ trợ cho nhóm đối tượng này. Bà Trần Thị Phượng Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường IaKring cho biết: Địa phương có 1.024 trường hợp được nhận tiền hỗ trợ trong đợt này với tổng số tiền là 1.024.000.000 đồng. Ủy ban nhân dân phường đã chỉ đạo chặt chẽ các lực lượng công an, tổ trật tự và phường đội đảm bảo trật tự, an toàn trong quá trình chi trả tiền hỗ trợ./.