CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác
Tuyên truyền , phổ biến, giáo dục pháp luật

Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra

Ngày đăng bài: 07/02/2020
Các triệu chứng, biến chứng và cách phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô háp cấp do vi rút Corona gây ra

Vi rút Corona là một loại vi rút đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng vi rút, việc ho, hắt hơi, bắt tay haynhững người chăm sóc bệnh nhân cũng có thể bị phơi nhiễm vi rút.
Những triệu chứng và biến chứng mà vi rút Corona có thể gây ra
Các triệu chứng của bệnh nhân mắc bệnh vi rút corona gây ra từ nhẹ đến nặng bao gồm: sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 02 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây rangười dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh như sau:

c-(1).png
 a-(2).png
 

1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh sốt, ho, khó thở. Khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách trên 2 mét khi tiếp xúc.
2. Người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên.
3. Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn ; súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.
4. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.
5. Chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.
6. Không đi du lịch đến các vùng có dịch bệnh. Hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người.
7. Tránh mua bán, tiếp xúc với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.
8. Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.
9.Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.